Yên Bái: Không khí Giáng sinh ngày cận kề tại các nhà thờ.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ Giáng sinh 2023, tại các nhà thờ trên địa bàn Yên Bái đang trang trí cây thông noel, dựng tiểu cảnh lộng lẫy chào đón sự kiến lớn nhất cuối năm.

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. Lễ chính thức là ngày 25 /12 (lễ chính ngày), đêm 24/12 gọi là lễ vọng được tất cả mọi người hưởng ứng nồng nhiệt từ sớm trước ngày Giáng sinh.

         Giáng sinh 2023 cận kề tại các nhà thờ trên khắp cả nước cũng như Yên Bái. Để phục vụ cho việc trang trí chuẩn bị cho Giáng sinh 2023 khuân viên tại nhà thờ Yên Bái đã được sửa soạn lại khang trang sạch đẹp

Khuân viên nhà thờ Quần Hào – Yên Bái chuẩn bị trang trí đón Giáng sinh 2023
Khuân viên nhà thờ Quần Hào – Yên Bái chuẩn bị trang trí đón Giáng sinh 2023

Năm nay tuy kinh tế khó khăn nhưng kế hoạch xây dựng trang trí nhà thờ đã được chuẩn bị từ đầu tháng 12. Các hạng mục tiêu cảnh của năm nay có sự thay đổi so với năm ngoái bài trí cây thông noel và hang đá những vẫn đảm bảo không khí cho người dân đón Giáng sinh.

Không khí hân hoan, mong chờ ngày Giáng sinh cần kề. Dù công việc có bận nhưng những người dân nơi đây vẫn háo hức góp sức mình chuẩn bị trang trí nhà thờ. Để tiết kiệm nhà thờ đã tận dụng những đồ trang trí của năm ngoái cũng như tận dụng những vật dụng thiên nhiên có thể thành phẩm trang trí như: tre lạt, nứa,… cây thông cũng được tận dụng làm mới lại để phụ vụ trang trí.

Hang đá tưởng niệm Chúa ra đời – nhà thờ Yên Bái đang được trang trí
Hang đá tưởng niệm Chúa ra đời – nhà thờ Yên Bái đang được trang trí
Cổng nhà thờ Chính Xứ- Yên Bái trong giai đoạn hoàn thiện
Cổng nhà thờ Chính Xứ- Yên Bái trong giai đoạn hoàn thiện

Việc trang trí nhà thờ cho lễ Giáng sinh đang gấp rút hoàn thiện để người dân có thể đến tham quan chụp hình trước và trong dịp Giáng sinh nhưng cũng đảm bảo các tiểu cảnh được dựng lên còn nguyên vẹn đến ngày đón Lễ Giáng sinh.

Ông Dụ, Trưởng ban hành giáo đại diện nhà thờ Quần Hào về việc chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh 2023 cho biết: “Hàng năm cứ đến dịp Giáng Sinh được sự quan tâm của Cha quản xứ, tất cả bà con giáo dân trong xứ đạo đều hân hoan tự nguyện đóng góp công sức,tiền bạc để làm Giáng sinh. Do năm nay kinh tế khó khăn nên việc quyên góp tiền còn gặp nhiều hạn chế do đa phần người dân xứ đạo là lao động tự do, nên năm nay chúng tôi đã hết sức tận dụng những nguyên liệu, vật liệu cũ như khung hình,tre lạt của năm cũ để tạo ra cây Thông Noel và Hang Đá Belem hoàn thiện nhất

Như vậy, Giáng sinh cận kề những ngày cuối của năm 2023 mùa lễ hội ấm áp này, hãy tận hưởng đón lễ Giáng sinh bên người thân yêu gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp bình an, hạnh phúc. Đây là mong ước của tôi dành cho bạn cho ngày Giáng sinh: sự an tâm, thịnh vượng qua năm tháng, hạnh phúc nhân lên, sức khỏe cho bạn và bạn, niềm vui quanh mọi ngóc ngách, năng lượng để theo đuổi ước mơ, niềm vui để lấp đầy Giáng sinh của bạn!

Tin và ảnh: Vũ Kỳ – Thu Huyền

Trả lời