HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 10 NĂM

Xuất hiện vật thể lạ, sân bay ở Nga dừng mọi chuyến bay

09:19, 01/03/2023bientapThời sự
(0 Đánh giá)
Chính quyền thành phố St. Petersburg của Nga cho biết sân bay Pulkovo đã tạm dừng mọi chuyến bay, trong lúc có thông tin một vật thể lạ, không xác định xuất hiện gần sân bay.
Sân bay Pulkovo ở thành phố St. Petersburg, Nga – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền thành phố St. Petersburg thông báo trên kênh Telegram chính thức rằng họ đã tạm hoãn mọi chuyến bay tại sân bay Pulkovo cho tới 12h (16h giờ Việt Nam).

Chính quyền St. Petersburg không nêu rõ lý do cho động thái này.

Hãng tin TASS của Nga cũng đưa tin cho biết không phận trong bán kính 200km của sân bay Pulkovo sẽ đóng cửa cho tới 13h20 (17h20 giờ Việt Nam ngày 28-2).

Trước đó, trang tin Baza của Nga đăng tin một vật thể bay không xác định đã được phát hiện trên bầu trời St. Petersburg. Chính quyền đã cử máy bay chiến đấu đi xác minh. Hiện chưa thể xác minh thông tin từ trang tin Baza.

Dữ liệu từ trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar cho thấy một số chuyến bay nội địa hướng tới thành phố St. Petersburg đã quay trở lại điểm xuất phát.

Việc đóng cửa không phận thuộc St. Petersburg cũng ảnh hưởng các chuyến bay đến thành phố Kaliningrad ở phía cực Tây của Nga, vì máy bay cần bay qua St. Petersburg.

(Nguồn: Tamdamedia)