HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 10 NĂM

Xe điện Vinfast chạy trên đường phố CH Séc. Tham vọng của thương hiệu xe điện Việt tại thị trường Séc và EU

09:02, 21/02/2023bientapKinh doanh
(0 Đánh giá)
Theo chuyên trang Auto.cz, thương hiệu ô tô trẻ Việt Nam VinFast đang có những kế hoạch lớn để phát triển vượt ra ngoài thị trường trong nước, sang cả Mỹ và châu Âu. Những chiếc xe điện của hãng cũng được bắt gặp trên đường ở Cộng hòa Séc. Theo đánh giá của các chuyên trang ô tô tại Séc thì Vinfast là một thương hiệu ô tô điện Việt Nam đầy tham vọng và có những cơ hội cạnh tranh với các hãng khác.

Công ty xe hơi đầy tham vọng của Việt Nam VinFast thuộc tập đoàn Vingroup, người sáng lập và có cổ đông lớn nhất là người giàu nhất Việt Nam – Phạm Nhật Vượng. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2017, nhưng đã có chi nhánh ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Hà Lan và thậm chí ở nước láng giềng của Séc là Đức. Vinfast cũng muốn xây dựng nhà máy sản xuất ô tô của mình ở châu Âu.

Thương hiệu này cũng đã tạo một trang web châu Âu: https://vinfastauto.eu/en, tại đây mọi người có thể tìm hiểu bốn loại xe điện SUV – các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Trên trang web dành riêng cho khu vực châu Âu của mình, VinFast mô tả mẫu VF 8 là một chiếc SUV dành cho đối tượng gia đình đầy tinh tế và thoải mái với thiết kế xuất sắc, công nghệ hàng đầu, nội thất rộng rãi và mang kiểu dáng thiết kế của Pininfarina. Chiếc xe hiện có thể được đặt trước, theo phiên bản tiếng Đức của trang web cho thấy giá 1 chiếc xe điện Vinfast có giá từ 61.700 euro, tức là gần 1,5 triệu Korun.

Một chiếc xe thử nghiệm VinFast VF 8 đã được Auto.cz phát hiện từ trang web liên quan AutoRevue.cz. Trong tuần trước, họ đã bắt gặp chiếc xe điện Vinfast đang chạy trên đường cao tốc I/35 ở đoạn giữa Liberec và Chrastava. Lần thứ hai họ nhìn thấy xe điện Vinfast chạy trên đường là vào thứ 3 tuần này ở Litoměřice do 1 độc giả gửi đến Auto.cz. Cả hai chiếc xe đều có thiết kế màu sắc giống nhau và dòng chữ VinFast và Boundless Together được gắn ở hai bên, nhưng chiếc xe chạy ở Litoměřice lại có logo và dòng chữ dán ở phía sau.

Nguồn: Tamdamedia