thiệp chúc mừng

SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM NỀN TẢNG NFT MARKETPLACE

17:20, 27/04/2022bientapKhoa học - Công nghệ
(0 Đánh giá)
Tối 25/04, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã diễn ra sự kiện ra mắt nền tảng thương mại NFT đầu tiên tại Đông Nam Á. Đây là sự kiện lớn được đánh dấu cho bước tiến quan trọng của dự án OpenLive NFT trên con đường bảo vệ và nâng tầm giá trị văn hóa, giá trị sáng tạo của người Việt.

     ( Dẫn chương trình MC Nguyên Khang )

Lễ ra mắt nền tảng Marketplace NFT sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các đối tác quốc tế và những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

         (Đạo diễn,Dv CÔNG HẬU Uỷ viên Phó Chủ tịch Hội Điển Ảnh Việt Nam. SANDO NGUYEN Đại sứ DNLK cùng Mr: JULICOLON tham dự )

SƠ LƯỢC NFT MARKETPLACE

Việc OpenLive ra đời nền tảng thương mại Marketplace NFT đầu tiên tại Đông Nam Á có thể xem là “người dẫn đường tiên phong” cho thị trường NFT đầy sôi động của Đông Nam Á nói riêng hay toàn Châu Á nói chung. Với sự nhạy bén và tầm nhìn rộng mở, cộng đồng những người Việt trẻ đã cùng nhau xây dựng dự án OpenLive và thiết lập nền tảng thương mại NFT đầu tiên cho thị trường Đông Nam Á - Nơi mà nhà sáng tạo và nhà đầu tư có thể tự do trao đổi mua bán NFT một cách an toàn và minh bạch.  

Ông Jimmy Từ Giám đốc kinh doanh OPENLIVE NFT giới thiệu : “Chúng tôi đã tạo ra một thị trường NFT và sự phát triển mã thông báo NFT là phần minh bạch và có thể xác minh duy nhất của thông tin trong blockchain. Các NFT xác minh bằng toán học của các chứng chỉ hoặc giấy phép cá nhân. Các mã thông báo không thể thay thế được sử dụng làm đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi. Mã thông báo NFT là tài sản kỹ thuật số có giá trị duy nhất và chúng khác với các tiền điện tử”.

NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

           ( Ông Jimmy Từ Giám đốc kinh doanh OFENLIVE )

NTF ĐI VÀO ĐỜI SỐNG TINH THẦN GIÁ TRỊ VĂN HOÁ VIỆT. 
Khi chúng ta sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật như những bức tranh hay bức ảnh hoặc các sản phẩm nghệ thuật đã liên kết liên doanh với NFT sẽ bảo vệ bảo tồn vĩnh viễn. 
Hay cụ thể đơn giản hơn chúng ta có những bức hình từ lúc còn bé đến  ngày nay. Chúng ta bỏ ra một khoản phí thì những bức ảnh ấy sẽ không bị thời gian làm hư hại vì đã được số hóa. Nhiều người vẫn đăng hình trên Facebook và nói đùa nhờ Facebook giữ hộ. Nhưng nếu bị hack  thì tất cả dữ liệu hình ảnh mất hết, có người biết còn lấy được còn nhiều người không biết đành bó tay. Những tác phẩm nghệ thuật khi đã được số hoá thì không thể ăn cắp sao chép chỉnh sửa được. 
Thị trường âm nhạc được Đại diện Giám đốc sáng tạo OpenLive NFT, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy bày tỏ sự hào hứng khi nền nghệ thuật đã đến gần hơn với công nghệ 5.0. Ông Nguyễn Hoàng Duy khẳng định, sự xuất hiện của OpenLive NFT sẽ nâng tầm các sản phẩm nghệ thuật, sáng tạo của cá nhân, tổ chức trên toàn cầu.

      ( Giám đốc sáng tạo Openlive NFT Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy )

Tuy mới mẻ nhưng nhiều người quan tâm OPENLIVE NFT là một nền tảng trao đổi phi tập trung, nơi người dùng có thể tạo NFT, mua và bán NFT và lưu trữ NFT . Người tham gia có thể tự tạo ra NFT cho nghệ thuật; Âm nhạc; Bất động sản; Video; Thể thao; Game… Mỗi NFT đều có giá trị khác nhau tùy vào sức ảnh hưởng của chúng.

                                                                                                  ( Một số hình ảnh của sự kiện )

Bài & Ảnh pv : Lê Thanh Hào