CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Nhiều vùng trên cả nước đón thời tiết xấu, miền Bắc mưa lớn

18:34, 21/09/2022Theo VNExpress OnlineVăn hóa - Xã hội
(0 Đánh giá)
TPO - Hầu hết các khu vực trên cả nước hôm nay đón mưa rào và dông, nhiều nơi mưa to đến rất to kèm dông lốc, gió giật mạnh có thể xảy ra.

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường nên hôm nay các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực đồng bằng và ven biển nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/24h, có nơi mưa to hơn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Miền Bắc đón mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong hôm nay (21/9).

Dự báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, mưa lớn ở khu vực ven biển, vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23-24/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ đón mưa dông kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to.

Các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Dự báo mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nguyễn Hoài

Từ khóa: thời tiết