CHÚC TẾT QUÍ MÃO 2023

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Gia đình Doanh nhân và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

20:34, 09/10/2022Huy ToànKinh doanh
(0 Đánh giá)
Ngày 8/10., Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với chủ đề “Ngày hội gia đình doanh nhân” và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phú. Hơn 300 đại biểu và Doanh nhân, Doanh nghiệp hội viên đã đến dự.

Sau 18 năm thành lập và hoạt động, đến nay Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã có gần 500 hội viên là những Doanh nhân quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh xây dựng cơ nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các Doanh nghiệp Doanh nhân hội viên thuộc nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh đã góp phần không nhở vào sự phát triển về Kinh tế - Xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời có nhiều hoạt động đầu tư liên kết, xã hội từ thiện hướng về quê hương.

Với sự gắn bó, chung tay của các hội viên, thời gian qua Hội Doang nghiệp Nghệ Tĩnh đã  xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người có công và người nghèo tại địa phương; trao học bổng và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học của TP Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo khuyết tật, học sinh nghèo các trường dân tộc nội trú; chương trình xây nhà tình thương cho đồng bào vùng biên giới, hải đảo… với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Riêng trong đại dịch Covid-19, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, như: Tổ chức nhiều đợt đưa con em và người lao động về quê tránh dịch. Vận động các doanh nhân, doanh nghiệp, hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch và Quỹ vaccine; hỗ trợ trực tiếp cho 7.000 trường hợp đặc biệt khó khăn trong vùng dịch với tổng số tiền ủng hộ gần 8 tỷ đồng.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hai hội viên khác là ông Phan Đình Tuệ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và ông Bùi Văn Liệu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trong buổi gặp mặt, Hội còn tổ chức chương trình Doanh nghiệp tự giới thiệu để các Hội viên hiểu nhau hơn, qua đó kết nối hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển và cùng nhau mở ra những cơ hôi mới.

       Bài và ảnh: Huy Toàn