thiệp chúc mừng

Hàng trăm người về quê được sửa xe, phát thức ăn ở hầm Hải Vân

12:55, 08/10/2021BIENTAPĐời sống
(0 Đánh giá)
0h ngày 8/10, hàng trăm người từ các tỉnh phía nam về quê được cảnh sát dẫn đoàn qua hầm Hải Vân. Sau khi qua hầm, họ được bàn giao cho lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế.

Tại khu vực nhà trung chuyển hầm Hải Vân, người dân chạy xe máy theo các đoàn được đón vào nghỉ ngơi, ăn nhẹ và sửa xe trước khi tiếp tục hành trình về quê

Lúc 0h ngày 8/10, hàng trăm người đến trạm trung chuyển hầm Hải Vân. Tại đây, người dân được tặng đồ ăn, kiểm tra xe, thay nhớt trong lúc chờ xe dẫn đoàn qua hầm.

"Gia đình tôi đi từ 8h ngày 6/10, có con nhỏ nên không thể đi nhanh. Khi qua các tỉnh, tôi được nhiều người giúp đỡ thức ăn, nước uống. Sau dịch bệnh, điều mong muốn của gia đình là được về quê, dù có khó khăn đến đâu", ông Phạm Hữu Thế, ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, nói.

"Gia đình tôi đi làm ở TP.HCM được vài tháng thì dịch bùng phát nên phải ở lại, bây giờ có con nhỏ nên về quê để sinh sống. Gia đình 3 người phải đi trong 2 ngày, 2 đêm bây giờ mới tới Đà Nẵng. Tôi được nhiều người giúp sức, khi gặp trời mưa lớn thì trú nhờ ở cây xăng", chị Phạm Thị Thanh Phương, ở thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, chia sẻ.

Ông Võ Ngọc Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (đơn vị quản lý, vận hành hầm Hải Vân), cho biết việc để người dân đi qua hầm rút ngắn 20 km so với đi đường đèo. "Nếu đi đường đèo trong thời tiết mưa gió sẽ dẫn đến nguy hiểm. Chúng tôi phải phối hợp với CSGT Đà Nẵng dẫn đoàn hỗ trợ người dân khi gặp sự cố", ông Trung nói.

Dưới cơn mưa nặng hạt rạng sáng 8/10, đoàn người với hàng trăm chiếc xe được chia thành nhiều tốp tiếp tục hành trình về quê.

Sau khi qua khỏi hầm Hải Vân, đoàn người được bàn giao cho lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế để phân luồng và tiếp tục di chuyển.

Theo Thanh Đức (Nguồn ZingNews)