HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 10 NĂM

Đức: Gần 300.000 hành khách bị ảnh hưởng do đình công tại nhiều sân bay

09:38, 18/02/2023bientapThời sự
(0 Đánh giá)
Cuộc đình công diễn ra trùng thời điểm Đức tổ chức Hội nghị An ninh Munich, với sự tham gia của khoảng 40 nguyên thủ quốc gia và 60 bộ trưởng các nước.

Theo Reuters, Hiệp hội sân bay Đức ADV hôm 17/2 cho biết nhân viên tại 7 sân bay Đức, bao gồm sân bay Frankfurt và Munich, đã đình công trong 24 tiếng để yêu cầu tăng lương. Cuộc đình công của nhân viên sân bay thuộc công đoàn Verdi bắt đầu ngày 17/2.

Theo ADV, khoảng 295.000 hành khách bị ảnh hưởng do khoảng 2.340 chuyến bay bị hủy tại các sân bay Bremen, Dortmund, Frankfurt, Hamburg, Hanover, Munich và Stuttgart.

Gần 300.000 hành khách bị ảnh hưởng do khoảng 2.340 chuyến bay bị hủy tại 7 sân bay của Đức. Ảnh: AP

Hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo phải hủy hơn 1.300 chuyến bay, cũng như dừng hoạt động ở sân bay Frankfurt và Munich trong ngày 17/2, song từ chối đưa ra ước tính về thiệt hại.

Trước đó, công đoàn Verdi ngày 15/2 thông báo tổ chức đình công sau khi những nỗ lực thương lượng về lương cho nhân viên dịch vụ mặt đất, quan chức khu vực công và nhân viên an ninh hàng không đạt được rất ít tiến bộ.

Phát biểu với hãng tin Inforadio hôm 17/2, Phó Chủ tịch Verdi Christine Behle cảnh báo: “Nếu không có hành động nào liên quan đến quyết định trả lương, tất cả chúng ta sẽ chứng kiến một mùa hè hỗn loạn khác”.

Đây là sự kiện mới nhất trong loạt đình công và biểu tình tại những nền kinh tế lớn của châu Âu, trong đó có Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Nguyên nhân là giá năng lượng và thực phẩm tăng cao ảnh hưởng tới mức sống của người lao động sau đại dịch Covid-19, cũng như thời điểm xảy ra xung đột Nga – Ukraine.

Cuộc đình công diễn ra trùng thời điểm Đức tổ chức Hội nghị An ninh Munich, với sự tham gia của lãnh đạo và bộ trưởng hàng chục nước. Quan chức đại sứ quán Romania tại Đức cho biết chuyến bay của Ngoại trưởng Bogdan Aurescu bị hủy, buộc ông phải bay tới Áo rồi đi xe tới thành phố Munich của Đức.

Nguồn: https://tamdamedia.eu/duc-gan-300-000-hanh-khach-bi-anh-huong-do-dinh-cong-tai-nhieu-san-bay/