CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN VÀ IRAQ TỚI THĂM TRUNG TÂM TM SAPA CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI PRAHA.

12:54, 26/06/2021BIENTAPThời sự
(0 Đánh giá)
Ngày 22 tháng 6 năm 2021 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech phối hợp với Trung tâm thương mại SAPA và Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao tại Praha (DSA) tổ chức chuyến thăm một số nơi nhằm tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam. Tham dự sự kiện có Hội Phu nhân, Phu quân (DSA ) và Đại sứ Việt Nam Thái Xuân Dũng, Đại sứ Nhật Bản Suzuky Hideo, Đại sứ Iraq Sundus Albayraqdar, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Giang Thành - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech cùng gần 30 phu nhân, phu quân thuộc DSA.

Sau thời gian dài bị gián đoạn vì dịch Covid-19, chuyến thăm là hoạt động lễ tân ngoại giao đầu tiên của DSA với mục đích giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người, truyền thống văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt Nam tại Czech cũng hiểu hơn về hoạt động của DSA, ủng hộ và hỗ trợ Đại sứ quán làm tốt công tác vận động trong các hoạt động ngoại giao ở sở tại.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại chùa Vĩnh Nghiêm, TTTM SAPA, Praha

Hình ảnh thân thiện, mến khách, cần cù lao động của cộng đồng người Việt tại đây, cùng với quá trình hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại đã được đoàn đánh giá rất cao.

Chủ tịch DSA - Bà Ahmed Zahra và là phu nhân Đại sứ Pakistan tại Czech mong muốn, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi, sẽ tổ chức thêm các sự kiện văn hóa và rất hoan nghênh sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam cũng như sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại nước sở tại. 

Đại sứ Nhật Bản cho rằng: "Việt Nam là một quốc gia đa dạng về văn hóa với cộng đồng mạnh mẽ, năng động. Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và là đối tác tốt về thương mại và đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Hi vọng rằng mối quan hệ này sẽ được tiếp tục phát trển và thành công hơn trong tương lai".

Đại sứ Iraq tại Czech Sundus Albayraqdar chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên khi tham quan Trung tâm thương mại SAPA của cộng đồng người Việt. Ẩm thực Việt Nam cũng rất đặc biệt và hấp dẫn".

Kết thúc chuyển thăm, đoàn hi vọng sẽ được sớm quay trở lại thăm Hà Nội nhỏ trong một ngày không xa.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến thăm của đoàn:

Vợ chồng Đại sứ Việt nam cùng vợ chồng Đại sứ Nhật.

PS- hoạt động đối ngoại sau covid, chủ và khách đã có chứng chỉ chống dịch.

PV.