HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 10 NĂM

Cà phê sữa đá Việt Nam ngon thứ nhì thế giới

08:59, 27/02/2023bientapĐời sống
(0 Đánh giá)
Theo bảng xếp hạng do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn, cà phê Việt Nam xếp vị trí thứ hai trong số 10 loại cà phê ngon nhất thế giới.

Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, món cà phê đá của Việt Nam xếp thứ hai trong số 10 loại cà phê ngon nhất thế giới.

Taste Atlas miêu tả, cà phê đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đen đậm cùng với sữa đặc và đá.

Theo truyền thống, cà phê sữa đá phải được pha từ những loại cà phê xay vừa hoặc xay thô của Việt Nam, điển hình như Robusta.

Cà phê đá Việt Nam lọt top 10 món cà phê ngon nhất thế giới – Ảnh: TASTE ATLAT

Cách pha cà phê Việt Nam cũng độc đáo, không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới khi đổ nước nóng qua phin lọc nhỏ để từng giọt cà phê đậm đặc chảy xuống ly, sau đó sẽ trộn với sữa đặc và thêm đá rồi thưởng thức.

Ngoài ra, nhiều người dân Việt Nam cũng thưởng thức cà phê theo một cách khác là chỉ kết hợp cà phê và đá.

Trước đó, trang The Travel, một tạp chí chuyên về du lịch, đã xếp Việt Nam vào top 10 quốc gia có văn hóa thưởng thức cà phê độc đáo nhất thế giới.

Từ những hàng quán sang trọng đến những góc phố với vài chiếc ghế nhỏ được xếp ngẫu hứng cho thực khách vừa ngồi vừa làm bàn để đôi ba ly cà phê, người dân Việt Nam vẫn có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê với bạn bè, tán gẫu với người quen và kể cả những người không quen biết.

Ở Việt Nam, cà phê không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, mà đó còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, xếp vị trí đầu tiên trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới do Taste Atlat bình chọn là Ristretto của Ý.

Trong đó, cái tên Ristretto có thể được dịch nôm na là ‘hạn chế’ hoặc ‘thu hẹp’ trong tiếng Anh. Tuy nhiên, từ này thường được sử dụng để mô tả một loại đồ uống pha từ cà phê và dùng để ám chỉ lượng nước nhỏ và thời gian chiết xuất ngắn.

Với cách pha tương tự như cà phê Espresso nhưng lượng nước bị giảm đi khoảng một nửa và quá trình chiết xuất Ristretto thường dừng ở khoảng 15 giây, thay vì 25 đến 30 giây như ở Espresso.

Ngoài ra trong bảng xếp hạng do Taste Atlas công bố còn có những loại cà phê đến từ Ý và Hy Lạp như Cappuccino, Frappe, Macchiato, Freddo Cappuccino, Espresso Freddo, Espresso và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

 

(Nguồn: Tamdamedia)