thiệp chúc mừng

ẤM MÃI TÌNH THƯƠNG CAO NGUYÊN

14:29, 04/05/2022bientapVăn hóa - Xã hội
(0 Đánh giá)
Ấm mãi tình thương cao nguyên là chủ đề của Câu lạc bộ Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn và Đoàn tình nguyện Diệu Đạo đến với bà con các dân tộc xã Yang Mao huyện Krong Bong và phường Thống Nhất, huyện Buôn Hồ của Tỉnh Đaklak trong hai ngày 22 và 23/04/2022.

Câu lạc bộ Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn đến với Đaklak lần này với đội ngũ hùng hậu khoảng 120 người có đầy đủ các khoa như: khám tổng quát, tim mạch, phụ khoa, mắt, răng hàm mặt, vật lý trị liệu,…với các trang thiết bị hiện đại đi theo như: máy siêu âm, máy điện tâm đồ, máy đo tật khúc xạ, máy làm răng,…cùng khoa Dược với 120 danh mục thuốc thiết yếu.

Với sự phối kết của Hội Chữ thập đỏ và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đaklak, Clb Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn  cũng với Quân y tỉnh Đaklak, đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1700 lượt người. Song song với việc khám chữa bệnh của Clb Y bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Đoàn tình nguyện Diệu Đạo với 15 người đi cùng cũng phát 870 phần quà (mỗi phần quà trị giá hơn 800 ngàn đồng). Một phần quà bao gồm: thùng chứa nước, xoong nồi, gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt…

Chị H’Bya - 65 tuổi người Ede - nói với chúng tôi “ Đồng bào ở đây nghèo khổ lắm, thiếu đói quanh năm. Lâu lâu được nhà nước, được các hội đến giúp, bà con mừng lắm”. Ông Phú – năm nay đã 76 tuổi, ông là người kinh vào đây làm kinh tế mới từ năm 1987 nói “Lần đầu tiên ông được thấy đoàn bác sĩ với phương tiện máy móc hiện đại về tận xã khám chữa bệnh và phát thuốc cho bà con. Ông mong rằng sẽ có nhiều lần các đoàn về để cho bà con nghèo chúng tôi được nhờ”

Còn bà Phạm Bạch Mai – trưởng Đoàn thiện nguyện Diệu Đạo nói với chúng tôi “Mong ước của Đoàn thiện nguyện đến với bà con Đaklak đã từ lâu, nhưng vì dịch bệnh Covid nên chương trình bị trì hoãn đã mấy lần. Thật phấn khởi là chúng tôi đã đến được với bà con dân tộc nơi đây”. Và bà còn cho biết thêm “Những năm trước khi bệnh dịch, nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Chúng tôi thương xuyên tổ chức các đợt đi phát quà cho các bà con nghèo ở các tỉnh, các trẻ em mồ côi, tàn tật…”

Được sự hỗ trợ tích cực của Hội Chữ thập đỏ, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Đaklak, cũng như các cấp của chính quyền địa phương xã Yang Mao và phường Thống Nhất. Câu lạc bộ Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn và Đòan thiện nguyện Diệu Đạo đã có hai ngày làm việc tích cực và hiệu quả cũng như đã mang lại niềm vui, sức khỏe cho bà con các dân tộc nơi Cao nguyên nắng gió.

Bài và ảnh

Tam Đỉnh