Xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ sinh lỡ thi vì sinh con

Một nữ sinh ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) không thể đến trường dự thi vì mới sinh con được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2023.

Thông tin từ lãnh đạo xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh cho biết nữ sinh N.T.K.L trú bản Peo, xã Yên Thắng, nơi đăng ký dự thi là Trường THPT Lang Chánh, không thể đến trường dự thi vì mới sinh con.

Cũng theo vị lãnh đạo này, em L. lấy chồng ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mới sinh con khoảng 1-2 ngày, không thể đến điểm thi như dự kiến.

Các tình nguyện viên đang tiếp nước cho các thí sinh
Các tình nguyện viên đang tiếp nước cho các thí sinh

“Nữ sinh này đã đủ tuổi kết hôn, do đặc thù địa bàn huyện miền núi nên em đi học không đúng tuổi”, vị lãnh đạo này cho hay.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh lỡ thi vì sinh con. Theo ông Tùng, đây là một trong những trường hợp thí sinh rơi vào tình huống bất khả kháng trước buổi thi.

Theo quy định, các trường hợp như bị tai nạn giao thông, thiên tai, gặp sự cố trước kỳ thi, hội đồng thi sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo về Sở GD-ĐT xem xét.

“Sau kỳ thi, Sở GG-ĐT sẽ đối chiếu từng trường hợp cụ thể, căn cứ theo quy chế thi, đối tượng, hồ sơ, rà soát lại từng trường hợp để quyết định xét đặc cách tốt nghiệp”, ông Tùng cho biết.

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết kết thúc buổi thi đầu tiên, tại 74 điểm thi ở Thanh Hóa có 36.049/36.164 thí sinh dự thi, với 1.539 phòng.

115 thí sinh vắng thi, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi, tỷ lệ thí sinh tham dự môn thi Ngữ văn đạt 99,68%. Kết thúc môn thi Ngữ văn các thí sinh tại Thanh Hóa rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái.

 

Theo Vietnamnet

Trả lời