vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:09:53
Ô nhiễm không khí vẫn không được giải quyết triệt để

Ô nhiễm không khí là vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên các biện pháp của một số đơn vị chuyên trách đưa ra vẫn không giải quyết triệt để được vấn đề nhức nhối này.

Chống rác thải nhựa: Cần áp thuế nylon cao đối với người tiêu dùng

Mức thuế bảo vệ môi trường đối với túi nylon thuộc diện chịu thuế cao nhất đang là 50.000 đồng/kg. Tuy theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân thì mức thuế này "vẫn chưa đủ."

Hà Nội chìm trong màn ‘‘sương đục’’: Bộ TN-MT ra cảnh báo ở mức cao

Nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở mức không tốt cho sức khỏe. Theo giới chuyên gia, đây là hiện tượng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội.

Cần xóa cơ chế "Đảng cử dân bầu"

Đó là kiến nghị của trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa tại phiên thảo luận Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi) ngày 16-6.

Có thưc sự cấp thiết xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An?

Trong khi các sở, ngành còn nhiều ý kiến trái chiều, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã thể hiện rõ quyết tâm xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An đã khiến không ít người hoang mang, lo lắng cho sự tồn tại của ngôi trường này.

Cải cách bộ máy Chính phủ, chính quyền địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu quả hơn

Sáng 25/10, Quốc hội thảo luận toàn thể về Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi.

Bài toán xây dựng TP.HCM thành Trung tâm tài chính khu vực

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc xây dựng Tp. Hồ Chí Minh trở trung tâm tài chính khu vực và quốc tế không chỉ là mong muốn của riêng thành phố mà là mục tiêu chung của cả nước.

Xanh hóa cảng biển để phát triển bền vững

Với mật độ cảng biển dày đặc, Việt Nam đứng trước mối lo lớn do nguy cơ ô nhiễm tăng cao. Trước thực trạng đó, Thủ tướng Chính phủ giao Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các đơn vị xây dựng Đề án “Phát triển cảng xanh tại Việt Nam” nhằm đưa ra những tiêu chí đánh giá cảng xanh phù hợp với điều kiện thực tế ở nước ta. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công (ảnh) đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh Đề án này.

Ngành xây dựng sẽ bùng nổ trong những năm tới

Sự phát triển của nền kinh tế duỳ trì mức tăng trưởng ổn định, dòng vốn đầu tư FDI tiếp tục tăng mạnh trong những năm qua,…đang là yếu tố giúp ngành xây dựng cơ bản tại Việt Nam phát triển mạnh, và được dự báo sẽ còn bùng nổ trong những năm tiếp theo.

Hà Nội phê duyệt đề án xử lý chất thải y tế nguy hại

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1281/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Xử lý chất thải y tế nguy hại thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Ô nhiễm không khí ở mức cao, hạn chế ra đường sáng và đêm

Người dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh hô hấp nên hạn chế ra bên ngoài, tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời, nếu có nhu cầu ra ngoài cần trang bị khẩu trang, đeo kính che mắt.

Đà Nẵng đang đối mặt với quá nhiều áp lực về vấn đề rác thải

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Chung tay Vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”

Việt Nam nghiên cứu đề xuất giải pháp xuất trả phế liệu nhựa nhập khẩu

Bộ Tài nguyên Môi trường được giao nghiên cứu, đề xuất phương án thực hiện tái xuất toàn bộ các lô hàng phế liệu không đáp ứng yêu cầu.