Vua đầu bếp Martin Yan ghé thăm Buddha chay của cố Ca sĩ Phi Nhung

Ngày 3/3/2024, đầu bếp Martin Yan – người nổi tiếng với chương trình nấu ăn “Yan can cook” – đã có dịp đến Việt Nam.

Ông cùng Chef Daddyissac và Michael Minh Quách (Giám đốc phát triển kinh doanh),  Đặng Thị Thục Khanh (Phó giám đốc phát triển kinh doanh) đến thăm Buddha chay của cố ca sĩ Phi Nhung tại 31 Đặng Tất, phường Tân định, Quận 1, TP HCM.

Lần ghé thăm này, Ông với tâm trạng vui mừng nhưng không giấu nổi sự tiếc nuối khi quay trở lại Buddha chay lần thứ hai mà thiếu vắng ca sĩ Phi Nhung mãi mãi. Quản lý Diễm Phạm cùng các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và tập thể chef Buddha chay đón chào trang trọng khiến ông rất xúc động. Trước di ảnh của nữ ca sĩ quá cố, ông ở tuổi 76 vẫn xin phép được cúi chào trước khi chụp hình cùng di ảnh.

Ở lần gặp mặt này, Ông dành phần lớn thời gian để trò chuyện và dùng bữa cơm thân mật với gia đình ca sĩ Phi Nhung. Sự có mặt của ông đã đem lại cho các chef Buddha chay động lực rất lớn, đón tiếp đoàn của Martin Yan, các chef Buddha chay đã chế biến các món chay mời “Vua đầu bếp” dùng bữa tối thân mật cùng các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Trong cuộc gặp gỡ tại Buddha chay, Vua đầu bếp Martin Yan đã có lời chia sẻ động viên các chef Buddha chay hãy tiếp tục cố gắng kiên trì và phấn đấu phát triển món ăn đa dạng, phong phú và ngon hơn nữa để phục vụ khách hàng, đó chính là niềm tự hào và hạnh phúc của người đầu bếp giỏi.

Xuyên suốt cuộc gặp, “Vua đầu bếp” của chương trình “Yan can cook” dành nhiều thời gian để nhắc tới người bạn quá cố của mình. Trong ký ức của mình, Ông chia sẻ, Phi Nhung là một ngôi sao rất thân thiện, chan hoà luôn nở nụ cười trên môi với tất cả mọi người.

Tạm biệt ra về, con trai cô ca sĩ Phi Nhung Phạm Đức Hiếu đã tặng cho Mrtin Yan Can Cook cuốn sách Tiểu Sử Phi Nhung, Tưởng Nhớ Tịnh Bình để kỷ niệm. Martin Yan nói rằng ông tự hào cố ca sĩ Phi Nhung, đã xây dựng một gia đình nhỏ bé với trái tim to lớn và tấm lòng lương thiện, cô ấy luôn luôn vang mãi trong trái tim mọi người.

Ngoài đời thường, Martin Yan luôn luôn hoà đồng và thân thiện với tất cả mọi người khi gặp gỡ nhau , ông luôn là tấm gương sáng trong nghành chef. Về Martin Yan, Ông sinh ngày 22 tháng 12 năm 1948, là một đầu bếp người Mỹ gốc Hoa, nhân vật chính trong chương trình dạy nấu ăn nổi tiếng mang tên Yan Can Cook. Hiện ông định cư ở Hillsborough, California, phía nam San Francisco. Ông kết hôn với Susan và có 2 đứa con song sinh là Choline và Devin.

Tin và ảnh: TV Thanh Phong

Trả lời