VinFast chuẩn bị xuất khẩu 1.800 xe VF 8 tiếp theo sang Mỹ và Canada

Chiều 15/4, VinFast cho biết, lô xe xuất khẩu tiếp theo gồm 1.800 chiếc VF 8 bản tiêu chuẩn dành cho thị trường Mỹ và Canada đang được tập kết tại cảng MPC Port, Hải Phòng để xếp lên tàu Silver Queen quen thuộc gắn dòng chữ VinFast. Dự kiến, tàu sẽ khởi khởi hành trong một vài ngày tới.

Một mẫu xe VF 8 được giới thiệu tại lễ bàn giao. Ảnh (tư liệu): TTXVN phát
Một mẫu xe VF 8 được giới thiệu tại lễ bàn giao. Ảnh (tư liệu): TTXVN phát

Theo kế hoạch, lô xe này sẽ cập cảng và được bán ra thị trường Mỹ trong tháng 5. Dự kiến trong tháng 6, xe sẽ được bán ra thị trường Canada.

VinFast VF 8 là mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D.

Phiên bản tiêu chuẩn này có quãng đường di chuyển xa hơn so với VF 8 City Edition hiện đang được bán tại Bắc Mỹ với quãng đường di chuyển 470km cho một lần sạc theo tiêu chuẩn WLTP. Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Trước đó, ngày 25/11/2022, cũng tại Cảng MPC Port, VinFast đã xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 City Edition ra thị trường quốc tế bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Ngày 2/3/2023, VinFast đã bàn giao 45 chiếc xe VF 8 City Edition đầu tiên cho khách hàng Mỹ tại 9 cửa hàng VinFast Store, chính thức khởi động thị trường Bắc Mỹ. Những chiếc xe VF 8 tiếp theo sẽ được giao tại chuỗi cửa hàng VinFast hoặc chuyển đến nhà khách hàng trong các ngày tới.

VinFast cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2023, đơn vị này đã bàn giao tổng cộng 865 chiếc VF 8 cho khách hàng trong khắp cả nước. Tại Việt Nam, VinFast VF 8 có hai phiên bản VF 8 Eco và VF 8 Plus và đều có tùy chọn có pin hoặc thuê pin. Giá bán VF 8 Eco không kèm pin (khách hàng thuê pin) là 1,129 tỷ, giá kèm pin là 1,459 tỷ đồng; Giá bán VF 8 Plus không kèm pin là 1,309 tỷ và giá kèm pin là 1,639 tỷ đồng.

VinFast VF 8 cũng là mẫu xe vừa được Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức đưa vào làm dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – Xanh SM hoạt động từ ngày 14/4 tại Hà Nội, sau đó tiếp tục khai trương tại Tp. Hồ Chí Minh trong tháng 4 này và sẽ phủ sóng tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Nguồn (TTXVN)

Trả lời