Việt Nam sắp công bố hết dịch Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Theo báo cáo Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.190 ca mắc Covid-19 mới, giảm mạnh so với số ca mỗi ngày trong nửa tháng qua. Hiện các bệnh viện trên cả nước đang điều trị 85 ca bệnh nặng, trong đó có 4 ca thở máy xâm lấn. Số ca bệnh nặng cũng giảm nhẹ so với 24 giờ trước.
Trong ngày có 302 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và ghi nhận 1 ca tử vong vì Covid-19 sau nhiều ngày không ghi nhận ca nào. Số ca tử vong trung bình trong một tuần qua là 0.
Trong ngày có 302 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và ghi nhận 1 ca tử vong vì Covid-19 sau nhiều ngày không ghi nhận ca nào. Số ca tử vong trung bình trong một tuần qua là 0.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có hơn 11,601 triệu ca nhiễm, đứng thứ 13/231 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 120/231 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 117.245 ca nhiễm).

Theo các chuyên gia, hiện các ca Covid-19 là người cao tuổi không xác định chính xác nguồn lây. Tuy nhiên, khả năng cao là người bệnh có thể tiếp xúc với mầm bệnh từ các thành viên trong gia đình.

Để bảo vệ cho người có bệnh nền, cao tuổi, cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 2K của Bộ Y tế và tiêm vắc xin đủ mũi, đúng lịch. Khi có triệu chứng hô hấp (sốt, ho, sổ mũi…) nên test nhanh để tầm soát và biết tự cách ly với mọi người, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Bộ Y tế trình hồ sơ này để Thủ tướng xem xét, quyết định. Đồng thời chuẩn bị nội dung, chương trình, phối hợp Văn phòng Chính phủ tổ chức họp Ban Chỉ đạo quốc gia vào ngày 27/5/2023 để công bố kết thúc nhiệm vụ của ban chỉ đạo.

Theo Kinh tế Đô thị

Trả lời