vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:38:03

Việt Nam hướng mục tiêu lọt top đầu ASEAN về Chính phủ điện tử

07/11/2019 - 15:12
Việt Nam đang phấn đấu vào top 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.
 
Thông tin trên được đăng tải trên báo Công an nhân dân. Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ phát triển Chính phủ điện tử đến 2020. 
 
Một trong những mục tiêu chính trong phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam đến hết năm 2020 đã được Chính phủ đề ra tại Nghị quyết 17 là bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025. 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử ngày 23/6. Ảnh: VGP.
 
Đưa tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của từng bộ, ngành, địa phương đạt 20% trở lên; tích hợp 30% các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của các bộ, ngành, địa phương với Cổng Dịch vụ công quốc gia; 100% dịch vụ công được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp.
 
Báo VnExpress cho biết thêm, trước đó, ngày 23/6, tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói xây dựng Chính phủ điện tử là vấn đề mới, khó nhưng "chúng ta không bàn lùi, không vì những khó khăn về tài chính, về kết nối, chia sẻ... mà không triển khai mạnh mẽ".
 
"Cơ quan, địa phương nào, cá nhân nào không làm, bàn lùi, làm chậm phải được báo cáo lên Thủ tướng để kiểm điểm, nhắc nhở, đôn đốc và xử lý thì công cuộc này mới thành công", Thủ tướng nói.
 
Lam Ngọc (Tổng hợp)
 
Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đánh giá, bình luận của quý khách để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện.