Trước trận Việt Nam – Indonesia, HLV Park Hang Seo: ‘Nếu Việt Nam thua, tôi sòng phẳng thừa nhận’

Ông Park Hang Seo khẳng định nếu tuyển Việt Nam thua Indonesia, ông sẽ sòng phẳng thừa nhận những gì HLV Shin Tae Yong đã nói trước trận.

HLV Park Hang Seo phản pháo cực gắt người đồng nghiệp Shin Tae Yong bên phía Indonesia - Ảnh: H.T.
HLV Park Hang Seo phản pháo cực gắt người đồng nghiệp Shin Tae Yong bên phía Indonesia – Ảnh: H.T.

Ngày 8-1, họp báo trước trận Việt Nam – Indonesia, bán kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã có lời đáp trả khi HLV Shin Tae Yong phát ngôn “tuyển Indonesia ngang trình Việt Nam”.

Ông Park nói: “Ông Shin nói vậy là đúng rồi. Nhưng tôi nghĩ HLV không nên nói suông, hãy chứng minh bằng kết quả. Tôi không quen đánh giá về đội khác nhưng thực sự Indonesia đã mạnh lên. Và tôi mong lời nói đó được chứng minh bằng kết quả.

Nếu ngày mai tôi thua, tôi xin thừa nhận sòng phẳng. Còn nếu ngày mai tôi thắng thì thôi đừng nói về điều này nữa”.

Sau giây phút khá gắt trên, ông Park Hang Seo dịu lại với phát biểu: “Cùng là HLV Hàn Quốc cả nên đánh giá về nhau cũng không hay. Ông Shin là HLV có năng lực, 2 năm qua giúp tuyển Indonesia phát triển.

Hôm qua HLV Kim Pan Gon đã giúp Malaysia thắng Thái Lan. Tôi đang cảm thấy rất tự hào khi các HLV Hàn Quốc ở Đông Nam Á có kết quả tốt.

5 năm qua khi tôi làm nhiệm vụ ở tuyển Việt Nam, nhờ sự hỗ trợ nhiều mặt từ nhiều bên, tôi đã có trợ lý, đội ngũ tốt và nỗ lực tạo ra giá trị. Tôi luôn luôn nỗ lực từng giây phút, giúp cầu thủ Việt Nam phát triển. Đánh giá về tôi hay đội tuyển, xin nhường quyền cho người hâm mộ”.

HLV Park Hang Seo thừa nhận trận đấu ngày 9-1 rất quan trọng và sẽ cố hết sức để không có gì hối hận. “Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc vào cuối giải đấu. Nếu ngày mai tôi thua thì đó sẽ là trận đấu cuối cùng. Còn nếu thắng thì tôi sẽ có thêm 2 trận đấu nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng có trận đấu tốt để không có gì hối hận”, ông nói.

Ngoài ra vị HLV trưởng tuyển Việt Nam góp ý đến ban tổ chức AFF Cup nên sớm áp dụng công nghệ VAR để cải thiện chất lượng giải đấu, giảm sai sót của trọng tài. Vì VAR cũng đang là xu thế của bóng đá thế giới. Ở World Cup vừa rồi không chỉ VAR mà còn hệ thống máy tính bán tự động hỗ trợ trọng tài.

HLV Park Hang Seo và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tham dự họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 - Ảnh: H.T.
HLV Park Hang Seo và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tham dự họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 – Ảnh: H.T.

Tiến Linh: Truyền nước không có gì nghiêm trọng

Cũng trong phần họp báo của tuyển Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh khẳng định sức khỏe của mình tốt và đang chuẩn bị để có 200% sức lực cho trận đấu ngày mai.

Tiền đạo đã có 3 bàn thắng tại AFF Cup 2022 cho biết: “Trận đấu ngày mai rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi vừa trải qua trận đấu khó khăn trên sân khách và hành trình trở về khá mệt mỏi. Thi đấu trên sân nhà có động lực từ khán giả. Toàn đội hiện đang có sự chuẩn bị tốt.

Truyền nước không có gì quá nghiêm trọng, chỉ để phục hồi cơ thể. Hiện tại thể lực và tinh thần của Linh và đội là 200% cho trận đấu ngày mai”.

Theo Tuổi trẻ

Trả lời