TP.HCM: TOGO ký kết hợp đồng mua 2.000 xe điện Wuling Mini EV để đưa đón khách có nồng độ cồn

Ngày 8/6/2024, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Ô tô TMT Sài Gòn và Công ty Cổ phần tập đoàn TOGO đã ký thỏa thuận hợp tác mua – bán 2.000 xe điện của liên doanh SGMW – Wuling Mini EV.

Đại diện hai đơn vị ký kết mua - bán 2.000 xe điện Wulling Mini EV
Đại diện hai đơn vị ký kết mua – bán 2.000 xe điện Wulling Mini EV

Theo thỏa thuận, TOGO sẽ mua 2.000 xe điện Wuling Mini EV để phục vụ kinh doanh dịch vụ vận chuyển tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Wuling Mini EV là mẫu xe điện mini được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, giá thành hợp lý và khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu. Wuling Mini EV có thiết kế độc đáo, màu sắc bắt mắt, xe nhỏ gọn nhưng vẫn có 4 chỗ ngồi, lại là xe điện, phù hợp với định hướng hoạt động của công ty.

Vận hành xe điện cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn xe chạy xăng/dầu và góp phần bảo vệ môi trường. Wuling Mini EV có thể sạc ở bất kỳ đâu có nguồn điện dân dụng 220V có tiếp địa, chi phía sạc điện được công bố là 30.000 đồng cho 100 km vận hành.

Đại diện TOGO thông tin, TOGO không phải là taxi, không bắt khách dọc đường, sẽ ký hợp đồng cụ thể với từng cá nhân, từng gia đình, TOGO sẽ giống một chiếc xe riêng thay vì từng gia đình đầu tư vào một chiếc xe và tìm tài xế thì hãy để TOGO lo 2 vấn đề trên. Hiện tại, TOGO đang nắm dữ liệu khoảng 4.000 tài xế.

Đáng chú ý, TOGO tiên phong mở dịch vụ độc đáo tại Việt Nam là đón – đưa khách miễn phí tới các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, spa… đáp ứng tất cả mọi nhu cầu di chuyển hàng ngày ở những quãng đường ngắn phù hợp từng thời điểm. Ngoài ra, TOGO cũng mở dịch vụ đón đưa trẻ em đi học, người đi làm công sở… có tính phí.

Dịch vụ của TOGO
Dịch vụ của TOGO

Theo dự kiến, đầu tháng 8/2024, các dịch vụ TOGO sẽ chính thức được triển khai.

Bên cạnh đó, TOGO cũng sẽ ký kết hợp đồng nguyên tắc tài trợ cho ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2024. TOGO sẽ tài trợ di chuyển bằng dòng xe điện trên.

Được biết, CTCP Tập đoàn TOGO là Công ty con thuộc CTCP Tập đoàn Đầu tư Bình Minh – doanh nghiệp bắt đầu hoạt động từ năm 2017 với người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Bình. CTCP Tập đoàn Đầu tư Bình Minh có địa chỉ tại phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Công ty kinh doanh trên nhiều lĩnh vực dịch vụ, trong đó tập trung vào vận hành chuỗi CarCare, Garage ở nhiều tỉnh thành. Bình Minh cũng tham gia hoạt động nhập khẩu, mua bán và cho thuê xe.

Xe điện Wuling Mini EV
Xe điện Wuling Mini EV

CTCP Ô tô TMT Sài Gòn thuộc CTCP Ô TÔ TMT, có trụ sở tại TP.HCM. Hoạt động kinh doanh chính của TMT Sài Gòn là sản xuất, lắp ráp xe gắn máy và xe ô tô tải các loại. Sản phẩm được phân phối qua hệ thống đại lý độc quyền trên 63 tỉnh thành cả nước.

Thực hiện: PV Thanh Phong

Trả lời