vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 01:57:52
NCIF dự báo Việt Nam sẽ gia nhập nhóm thu nhập trung bình cao trong giai đoạn 2021-2025

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6,84% trong giai đoạn 2016-2020, Việt Nam được kỳ vọng bước vào giai đoạn 2021-2025 với nhiều triển vọng đạt tốc độ tăng trưởng cao, gia tăng năng suất lao động và nâng mức thu nhập trung bình để có thể gia nhập nhóm nước có thu nhập trung bình cao.

Bộ Tài chính: Không nên mua trái phiếu doanh nghiệp vì lãi cao

Cơ quan quản lý cho rằng nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa có kinh nghiệm đầu tư không nên mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi cao.

Việt Nam tham dự Cuộc gặp Thượng đỉnh châu Á-Thái Bình Dương 2019

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh dự phiên khai mạc APS 2019 tại Cung Hòa Bình dưới sự chủ trì của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Kinh tế Việt Nam: Nâng chất, duy trì đà tăng trưởng

Kinh tế trong nước tiếp tục đà tăng trưởng, với tăng trưởng GDP 3 quý năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua.

Dự báo không có nhiều biến động xuất khẩu 2 tháng cuối năm 2019

Bộ Công Thương dự báo, trong 2 tháng cuối năm 2019, hoạt động xuất khẩu dự báo không có nhiều biến động, song vẫn có không ít yếu tố cản đà tăng trưởng xuất khẩu.

Tăng cường liên kết để xây dựng thương hiệu

Trong những năm gần đây, việc xây dựng các mô hình liên kết chuỗi đang được xem là hướng đi mới giúp nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Nhiều HTX đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng sơ chế theo quy trình khép kín từ đồng ruộng đến tận tay người tiêu dùng nên đã đáp ứng phần lớn nguồn nguyên liệu, nông sản đảm bảo cho người dân.

Quốc hội thông qua dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020

Chiều nay 12/11, Quốc hội thông qua dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 với tỷ lệ nhất trí cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có pháp luật bảo vệ thì nhà đầu tư mới dám bỏ vốn ra đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải có luật thì họ mới làm vì luật mới bảo vệ cho nhà đầu tư, để xã hội hoá, kêu gọi tư nhân đầu tư.

Quốc hội thông qua 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Sáng 11-11, với 88,2% tổng số đại biểu tán hành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với 12 chỉ tiêu và 11 giải pháp cụ thể.

Phát triển các sản phẩm mới thu hút đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô thị trường cổ phiếu đạt 100% GDP vào năm 2020 và 120% GDP vào năm 2025; quy mô thị trường trái phiếu đạt 47% GDP vào năm 2020 và 55% GDP vào năm 2025; số lượng công ty niêm yết đến năm 2020 tăng 20% so với năm 2017… thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua đã không ngừng phát triển về quy mô, hoàn thiện về cấu trúc; đa dạng các sản phẩm mới nhằm thu hút các nhà đầu tư. Việc làm này đã tiếp sức cho nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam, từ “cận biên” lên “mới nổi”; trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.

Hoa Kỳ hợp tác tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng Việt Nam

Ngày 6/11, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đã ký kết Khung hợp tác tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng.

Bối cảnh mới của ASEAN và năm Chủ tịch của Việt Nam

Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh môi trường địa – chính trị, kinh tế, an ninh đang biến động kịch tính.

'Kinh tế Việt Nam diễn biến tích cực'

Các chuyên gia nhận định kinh tế Việt Nam tăng trưởng tốt, lạm phát ổn định, triển vọng tích cực bất chấp căng thẳng thương mại.

Xuất khẩu hưởng lợi gì sau khi Việt Nam ký một loạt FTA?

Tất cả các thị trường có FTA đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao so với thời điểm trước khi có FTA, trong đó, xuất khẩu sang Ấn Độ tăng gấp 15,6 lần sau 9 năm, tốc độ tăng bình quân 35,6%/năm, Hàn Quốc tăng gấp 21,6 lần sau 12 năm, tốc độ tăng bình quân 29,2%/năm, Trung Quốc tăng gấp 14,3 lần sau 14 năm...

Khuyến khích doanh nghiệp UAE mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP).