Quật ngã Thái Lan, Việt Nam đăng quang ngoạn mục giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á

Bị CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force dẫn trước 2-0 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1) thắng ngược 3-2, đăng quang ngoạn mục giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023 diễn ra tối nay (2/5) tại Vĩnh Phúc.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đội hình ra sân cho trận chung kết bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023 với CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force như sau: chuyền hai Lâm Oanh; chủ công Thanh Thúy, Tú Linh; đối chuyền Kiều Trinh; phụ công Lý Thị Luyến, Bích Thủy; liberoNguyễn Khánh Đang.

Quật ngã Thái Lan, Việt Nam vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á - Ảnh 1.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chơi xuất sắc tại giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chơi xuất sắc tại giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023 AVC

Các tay đập đến từ Thái Lan có thêm ngoại binh người Serbia Natasa thi đấu đồng đều và tấn công đa dạng, hiệu quả nên nhanh chóng vươn lên dẫn điểm trước đội chủ nhà. Nỗ lực của Trần Thị Thanh Thúy cùng các đồng đội giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có lúc rút ngắn khoảng cách xuống còn 3 điểm (18/21) nhưng sau đó để thua 21/25 ở ván đầu.

Quật ngã Thái Lan, Việt Nam vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á - Ảnh 3.
Bóng chuyền nữ Việt Nam và đối thủ nhiều duyên nợ là Thái Lan
Bóng chuyền nữ Việt Nam và đối thủ nhiều duyên nợ là Thái Lan

Tình thế không xoay chuyển ở ván hai khi các tay đập CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force tiếp tục dẫn điểm, đẩy các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vào thế phải rượt đuổi. Những sự thay đổi của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam như chuyền hai Kim Thoa, chủ công Như Quỳnh, Nguyễn Thị Trinh vào sân cũng không mang lại hiệu quả. Thanh Thúy vẫn tỏa sáng với những pha ghi điểm đẳng cấp nhưng không thể giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gây bất ngờ, đành thua ván hai với điểm số 17/25.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chạy đà khá tốt trước SEA Games 32
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chạy đà khá tốt trước SEA Games 32

Các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chơi tốt hơn trong ván ba nhưng cũng vào thế phải rượt đuổi điểm số mới cân bằng được 12/12, 14/14, 16/16 và lần đầu tiên vươn lên dẫn trước 17/16. Tinh thần lên cao, các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam, đặc biệt là Thanh Thúy liên tục ghi điểm giúp đội chủ nhà vươn lên giành chiến thắng 25/20, rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Khán đài NTĐ Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) như vỡ tung khi các cô gái đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhập cuộc tưng bừng trong ván 4 để vượt dẫn đối thủ 5/1, buộc ban huấn luyện CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force phải xin hội ý. Sau đó các tay đập Thái Lan dần rút ngắn điểm số, cân bằng 9/9 rồi vươn lên dẫn trước 13/11. Đây cũng là thời điểm mà Trà Giang được tung vào sân nhưng chơi không được như ý. Tuy nhiên sau đó các tay đập chủ nhà khởi sắc trở lại và vượt lên dẫn trước 20/17, 23/20 trước khi giành chiến thắng 25/22, cân bằng tỷ số 2-2.

Đội Việt Nam thắng xứng đáng
Đội Việt Nam thắng xứng đáng
Đội Thái Lan thua đau
Đội Thái Lan thua đau

Màn thể hiện bùng nổ của các cô gái bóng chuyền Việt Nam giúp đội chủ nhà từ việc bị dẫn 2-0 đã cân bằng được 2-2, đưa trận chung kết vào ván năm quyết định. Ở ván đấu cân não này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tục dẫn điểm 4/2, 5/3, 6/4, 7/5. Để đội bóng Thái Lan cân bằng 7/7 nhưng ngay lập tức Trần Thị Thanh Thúy cùng đồng đội tạo lại cách biệt 2 điểm (9/7). Pha chắn bóng thành công của Như Quỳnh giúp đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam gia tăng cách biệt lên 3 điểm (10/7) rồi duy trì lợi thế và chiến thắng 15/10.

Ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu lên ngôi vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á. Thành tích này giúp Trần Thị Thanh Thúy cùng các đồng đội đoạt vé tham dự giải bóng chuyền các CLB thế giới 2023.

Trả lời