Phong tỏa thôn 400 hộ dân ở Hải Dương vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Ngay khi có thông tin 1 ca F1 trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, với 400 hộ dân.

Trước đó, ngày 6/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương ghi nhận trường hợp anh N.Đ.D. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người này đã được cách ly tập trung từ trước, không ở trong cộng đồng.

Hình ảnh: Dân trí
Hình ảnh: Dân trí

Anh N.Đ.D. là nhân viên Trạm y tế xã Đại Hợp, từng tiếp xúc với F0 là nhân viên bán xăng.

Theo dịch tễ ban đầu, hàng ngày anh N.Đ.D. tới Trạm y tế xã Đại Hợp làm việc, hết giờ về nhà và chỉ tiếp xúc với người thân, gia đình.

Ngày 20/2, nam nhân viên y tế xã tiếp xúc với F0 là anh T.C.L., là nhân viên bán xăng. Ngày 25/2, anh N.Đ.D. cách ly tại khu cách ly tập trung Đại Sơn. Ngày 5/3, anh này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ cho hay, việc phong tỏa để rà soát truy vết, ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với anh D. Hiện địa phương đã đưa 14 người tiếp xúc với người này đi cách ly tập trung.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, từ 17h ngày 5/3 đến 17h ngày 6/3, tỉnh này ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó huyện Kim Thành có 3 ca, Kinh Môn có 3 ca. Tất cả các trường hợp này đều là F1 của các bệnh nhân trước đó, đã được cách ly tập trung.

Tính đến thời điểm trên, tỉnh Hải Dương ghi nhận 707 ca mắc Covid-19, đã có 344 trường hợp khỏi và ra viện. Sáng nay (7/3), tỉnh Hải Dương chưa ghi nhận có mắc Covid-19 mới.

Theo Dân Trí

Trả lời