vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:31:42
Việt Nam hướng mục tiêu lọt top đầu ASEAN về Chính phủ điện tử

Việt Nam đang phấn đấu vào top 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.

Cục Đăng kiểm không cấp đăng kiểm cho xe có 'đường lưỡi bò' phi pháp

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định sẽ từ chối cấp Giấy chứng nhận đối với các mẫu xe vi phạm chủ quyền quốc gia trong thời gian tới.

Bài học về sự phát triển nóng nhiều loại cây trồng - vật nuôi

Không ít bài học xương máu về phát triển “nóng” phải trả giá đắt, nhưng việc tự phát mở rộng diện tích cây trồng ngoài quy hoạch tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương.

Nền kinh tế số Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

Nền kinh tế số tại Việt Nam đang có mức tăng trưởng hơn 40% mỗi năm, dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam nhập gần 100.000 ôtô nguyên chiếc từ đầu năm

Tính đến hết tháng 8, Việt Nam nhập khẩu 95.929 ôtô nguyên chiếc các loại, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng: Tin sốt khiến thị trường Việt xôn xao tuần qua

Chỉ trong tuần vừa qua, VinGroup đã khiến thị trường Việt xôn xao bởi một loạt những tin tức đáng chú ý liên quan đến ba thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn là VinFast, VinSmart và VinPearl Air.

Va chạm gốc cây, đầu xe tan nát, túi khí không nổ, VinFast Fadil gây tranh cãi

Sau khi va chạm mạnh với gốc cây bên đường, VinFast Fadil bị hư hại nặng ở phần đầu xe, thế nhưng túi khí lại không bung. Hiện đang có nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề này.

Xe Grab, Go-Viet không phải gắn hộp đèn như taxi

Bộ Giao thông Vận tải quy định các xe hợp đồng điện tử (như Grab, Go-Viet) không phải gắn hộp đèn trên nóc xe như đề xuất của Bộ này trước đây.

Tháng cô hồn, tiêu thụ ô tô Việt Nam giảm nhẹ

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng cô hồn đạt 26.666 xe, giảm 3% so với tháng 6/2019.

Thuế giảm, nhập khẩu ôtô tăng hơn 500% trong nửa đầu năm 2019

Thuế nhập khẩu 1 số dòng ô tô giảm nên 6 tháng đầu năm, số ô tô nhập khẩu tăng cao kỷ lục hơn 500%, kim ngạch nhập khẩu tăng hơn 400% so với cùng kỳ 2018.

Né "tháng cô hồn", xe giá rẻ nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Theo Tổng cục Hải quan, tháng 7/2019, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh so với tháng trước với hơn 2.500 chiếc. Đáng nói, lượng xe nhập tăng mạnh trong bối cảnh tháng 8 dương lịch trùng với tháng 7 âm, điều cho là vì các hãng xe muốn né "tháng cô hồn".

Tốc độc internet gấp 100 lần, mạng 5G tác động đến thị trường bất động sản ra sao?

Sự ra đời của mạng di động 5G được đánh giá sẽ có tác động đáng kể đến các nhà đầu tư bất động sản, chủ sở hữu bất động sản và cả thị trường bất động sản.

Thaco ưu đãi lớn cho khách hàng mua xe Mazda trong tháng 7

Được khách hàng tin dùng nhờ công nghệ SkyActiv vượt trội và thiết kế tinh tế KODO, mang đến trải nghiệm lái xe phấn khích, Mazda CX-5 và Mazda3 liên tục nằm trong top 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, và cùng với sedan sang trọng Mazda6 đã tạo được vị thế vững chắc, được khách hàng Việt tin dùng. Nhân dịp có hơn 100.000 xe Mazda CX-5 và Mazda3 đã được bán ra tính từ khi ra mắt, Thaco dành tặng khách hàng gói quà tặng ưu đãi đặc biệt có giá trị lên đến 100 triệu đồng, áp dụng trong tháng 07/2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiên cứu bỏ đề xuất gắn hộp đèn ở nóc taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải dùng công nghệ để quản lý thay vì "gắn hộp đèn" như đề xuất của Bộ Giao thông vận tải.