vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:22:26
Trải lòng của 'cha đẻ' hạt gạo ngon nhất thế giới

Lần đầu tiên, giống lúa thơm cao cấp của Việt Nam được vinh danh là Gạo ngon nhất thế giới. Lúa, gạo Việt Nam tự tin tham gia thị trường toàn cầu bằng định hướng chất lượng cao, gạo hữu cơ... Báo Tin tức có cuộc trao đổi với kỹ sư Hồ Quang Cua, tác giả nghiên cứu, lai tạo giống lúa ST25 vừa giành giải Gạo ngon nhất thế giới tại Manila (Philippines).

Thu hút vốn FDI vào công nghiệp chế biến

Theo Bộ Công thương, Việt Nam đang đứng tốp đầu thế giới về xuất khẩu nông lâm thủy hải sản, thực phẩm. Mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu khoảng 8% - 10%/năm. Tuy nhiên, xuất khẩu thô vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

EC gỡ "thẻ vàng", thuỷ sản Việt Nam sẽ càng "cất cánh"

Hơn 2 năm qua, Việt Nam đã rất tích cực nỗ lực triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu gỡ "thẻ vàng" thuỷ sản của Ủy ban châu Âu (EC), từ đó mở ra những cơ hội phát triển mới theo hướng bền vững hơn, chuyên nghiệp hơn.

Thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 14/11, Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (AVIJ) diễn ra tại thủ đô Tokyo.

Cơ hội nâng giá trị gạo Việt

Không chỉ một lần đoạt giải ở các cuộc thi quốc tế nhưng gạo Việt vẫn không được giá khi xuất khẩu do chưa có thương hiệu được quốc tế công nhận.

Lần đầu tiên gạo Việt Nam đoạt giải gạo ngon nhất thế giới

Lần đầu tiên hạt gạo ST24 của Việt Nam đoạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 của tổ chức The Rice Trader.

Gần 1.000 gian hàng tham gia trưng bày triển lãm tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ IV

Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV dự kiến thu hút khoảng 800 – 1.000 đơn vị gian hàng trong và ngoài nước tham gia trưng bày triển lãm với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành trong cả nước.

Thủy sản tăng cạnh tranh để vượt sóng gió

Ngành thủy sản Việt Nam sẽ được đẩy mạnh tái cấu trúc trong thời gian tới nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thành một ngành sản xuất hàng hóa có thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Rào cản doanh nghiệp muốn đầu tư vào nông nghiệp

Nông dân có đất nhưng không muốn buông trong khi doanh nghiệp (DN) không tiếp cận được đất để làm nông nghiệp (NN) lớn. Để giải bải toán này, theo các chuyên gia kinh tế cần tích tụ ruộng đất để phát triển NN và doanh nghiệp phải đóng vai trò "nhạc trưởng". Vấn đề này được đề cập tại Diễn đàn “Nông nghiệp Mùa thu” do Viện Nghiên cứu kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức mới đây.

Tìm giải pháp tăng tính cạnh tranh cho chuỗi cung ứng nông sản

Ngày 7/11, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thương mại Thái Lan và Viện Mekong tổ chức Diễn đàn thương mại Mekong – Lan Thương 2019, với chủ đề tạo thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua đổi mới trong ngành thực phẩm chế biến.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường hứa năm nay "xuất khẩu sẽ đạt kỷ lục, cán mốc 41 tỷ USD"

"Cứ đà này, khi cá tra, tôm đang rất khởi sắc... thì tôi tin tưởng rằng xuất khẩu của chúng ta sẽ cán đích kỷ lục so với năm ngoái ở mức 41 tỷ USD. Điều này cũng thể hiện công sức chung của hệ thống chỉ đạo cũng như sự cố gắng của bà con, các thành phần kinh tế trong chuỗi này", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Cà phê Việt chờ tin tốt để hồi phục

Giá cà phê kỳ hạn đang có những chuyển biến tích cực và đang trong xu hướng “chia tay” dần với mức giá thấp vừa qua nhờ nguồn vốn dồi dào và dễ dàng, lãi suất đồng USD thấp.

Xuất khẩu thủy sản hướng đến mục tiêu đạt 9 tỷ USD

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mục tiêu của ngành thủy sản hướng đến là tổng kim ngạch xuất khẩu năm nay sẽ đạt 9 tỷ USD.

Xuất khẩu rau, quả 2019: Khó về đích

Năm 2019, xuất khẩu (XK) rau, quả hướng đến mục tiêu 4,2 tỷ USD. Tuy nhiên, đích đến khó đạt được do sự sụt giảm kim ngạch XK sang thị trường Trung Quốc. Ông Đặng Phúc Nguyên - Tổng thư ký Hiệp hội Rau, quả Việt Nam - đã trao đổi với phóng viên Báo Công Thương xung quanh vấn đề này.

Nông sản ùn tắc tại cửa khẩu: “Không thay đổi sẽ tự làm khó mình”

Những ngày qua, hàng trăm xe chở nông sản, trong đó chủ yếu là thanh long bị ùn tắc tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) khiến người dân và doanh nghiệp lo lắng đến mất ăn mất ngủ.