Những mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu đều là Tesla

Cả xe Tesla hiện tại trên thị trường và xe chưa ra mắt của họ đều được tìm kiếm nhiều nhất.

Dù là thương hiệu duy nhất trên thế giới không có bộ phận PR, Tesla vẫn là hãng xe điện được tìm kiếm nhiều nhất – Ảnh: Tesla

Theo dữ liệu thu thập bởi nền tảng so sánh xe Anh LeaseFetcher từ Google, Tesla Cybertruck và Tesla Roadster là 2 mẫu xe điện chưa ra mắt nhưng đã được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu. Trong nhóm trên, mẫu xe thể thao được săn lùng nhiều hơn cả với xấp xỉ 7 triệu lượt tìm kiếm trong năm, 580.000 lượt mỗi tháng.

Những cái tên còn lại thuộc top 10 xe chưa mở bán được tìm kiếm nhiều nhất khá đa dạng khi tới từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc và Thụy Điển. Trong nhóm này có một mẫu xe đáng chú ý là… Apple Car – dự án đã thuộc diện tin đồn từ tận năm 2015 tới nay vẫn chưa thể hoàn chỉnh.

Những mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu đều là Tesla - Ảnh 2.

Những mẫu xe điện chưa mở bán đã được tìm kiếm nhiều nhất trên Google – Ảnh: LeaseFetcher

Trong danh sách 10 mẫu xe đã có mặt trên thị trường và được tìm kiếm nhiều nhất, Tesla tiếp tục dẫn đầu nhờ Model 3 với 25,2 triệu lượt tìm kiếm trong năm 2022, SUV Model Y cũng có tới 15,6 triệu lượt tìm kiếm và xếp thứ 3.

Những mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu đều là Tesla - Ảnh 3.

Trong số các xe điện đang bán ngoài thị trường, 4 cái tên được tìm kiếm nhiều nhất chia đều cho Tesla và Hyundai – Kia – Ảnh: LeaseFetcher

Xen giữa 2 dòng xe Mỹ là 2 dòng xe Hàn Quốc bao gồm Kia EV6 (16,44 triệu) và Hyundai Ioniq 5 (13,32 triệu). Đây là một tín hiệu đáng mừng với Tập đoàn Hyundai – Kia khi cả 2 dòng xe điện tiên phong của họ đều đang nhận được phản hồi rất tốt. Cái tên cuối cùng trong top 5 là Porsche Taycan.

QUANG PHONG

Trả lời