Nghệ sĩ Giang Còi qua đời ở tuổi 59

Sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư họng, nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời vào lúc gần 23h đêm 4/8, hưởng thọ 59 tuổi.

Nghệ sĩ Giang Còi (1962-2021)
Nghệ sĩ Giang Còi (1962-2021)

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo, Trà My.

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ thông tin bị ung thư họng giai đoạn 3. Thời điểm đó, con gái anh cho biết rằng khi mới chẩn đoán bệnh, nam nghệ sĩ không muốn điều trị hóa chất vì sợ rụng tóc, cơ thể ốm yếu. Nhưng sau khi hội chuẩn, các bác sĩ đưa ra hai phương án chữa bệnh thì anh đồng ý chọn xạ trị.

Nghệ sĩ Giang Còi trong vai Chí Phèo
Nghệ sĩ Giang Còi trong vai Chí Phèo

Đầu tháng 7/2021, người bạn thân của Giang Còi là nghệ sĩ Trà My cho biết bệnh tình anh ngày càng trở nặng, đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong quá trình chống chọi với căn bệnh quái ác, nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan, luôn đối diện với bệnh tật một cách bình tĩnh và can đảm. Tuy nhiên, anh cũng đã không chiến thắng nổi căn bệnh quái ác này.

Ngay sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, trang cá nhân của anh được người thân cập nhật với nội dung: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Trả lời