Mưa gió làm 27 người thiệt mạng tại Pakistan

Ngày 11/6, giới chức Pakistan cho biết mưa lớn và gió mạnh đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em, tại khu vực Tây Bắc nước này.

Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Bão đã quét qua 4 huyện của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa tối 10/6. Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Khyber Pakhtunkhwa xác nhận ít nhất 12 người đã tử vong do nhà bị sập mái và sập  tường. Mưa bão đã khiến hơn 140 người bị thương và hàng trăm gia súc chết. Nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại cả 4 huyện.

Trong khi đó, một cơn bão đang trên đường tới Biển Arab hướng về phía bờ biển Pakistan và Ấn Độ. Dự kiến bão sẽ đổ bộ vào cuối tuần này.

Giới chức Pakistan cho biết sẽ bắt đầu sơ tán 8.000 – 9.000 gia đình đang sinh sống ở khu vực ven biển của tỉnh Sindh, bao gồm thành phố cảng Karachi. Quân đội sẽ được triển khai từ ngày 12/6 để hỗ trợ công tác sơ tán.

Cơ quan quản lý thảm họa cảnh báo bão có thể gây gió to, sóng lớn và ngập lụt từ tối 13/6. Do đó, cơ quan này khuyến cáo ngư dân không ra biển cho đến khi hết bão vào ngày 17/6 tới.

Tại Ấn Đô, Cục Khí tượng dự báo nhiều khả năng bão sẽ đi qua các khu vực Saurashtra và Kutch tại bang Gujarat, miền Tây nước này, vào trưa 15/6. Cơ quan này cảnh báo đây có thể là cơn bão mạnh, với sức gió tối đa 125 – 135km/h.

Nguồn (TTXVN)

Trả lời