Mất hơn 2 tỉ trong két sắt, công an truy ra thủ phạm là… ông chồng

Hơn 2,3 tỉ đồng cùng nhiều trang sức ở trong két sắt bị lấy mất, người vợ ở tỉnh Quảng Nam báo công an vào cuộc điều tra thì vỡ lẽ kẻ trộm chính là người chồng.

Số tiền người chồng mở két sắt lấy của vợ – Ảnh: C.A

Chiều 1-2, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho hay cơ quan này đã tạm giữ hình sự Đinh Văn Thành (54 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản để trong két sắt của chính người vợ đã ly thân của mình.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31-1, Phòng cảnh sát hình sự tiếp nhận thông tin của Công an huyện Thăng Bình về việc nhà bà N.T.M. (54 tuổi, trú xã Bình Minh) bị kẻ trộm mở két sắt ở phòng ngủ, lấy đi tiền mặt và nhiều trang sức có giá trị.

Lực lượng chức năng sau đó đã khám nghiệm hiện trường, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhận định đối tượng nghi vấn thực hiện vụ trộm trên là Thành, chồng của bà M., nên đã triệu tập làm việc.

Với các lập luận và tài liệu, chứng cứ công an thu thập được, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Thành và bà M. là vợ chồng nhưng đã ly thân nhiều năm nay, sống chung nhà nhưng không ở chung phòng.

Giữa Thành và bà M. có mâu thuẫn, tranh chấp về tiền bạc trong sinh hoạt nên Thành nảy sinh ý định trộm cắp tài sản cất giữ trong két sắt để ở phòng ngủ của bà M.. Đây là số tiền bà M. dành dụm được từ việc kinh doanh, buôn bán hải sản.

Sáng 31-1, khi bà M. đi ra khỏi nhà, Thành vào phòng ngủ mở két sắt và lấy toàn bộ tài sản bên trong bỏ vào túi ni lông đem cất giấu trong kho sau nhà.

Phòng cảnh sát hình sự đã tổ chức truy tìm và thu giữ toàn bộ tài sản Thành trộm cắp gồm hơn 2,3 tỉ đồng tiền mặt và nhiều trang sức vàng, bạc.

LÊ TRUNG

Trả lời