Gần 30 tỷ đồng được Ban liên lạc đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP.HCM vận động chăm lo cho người dân trong quý 2/2024

Đây là báo cáo của Ban liên lạc Đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM, trong quý 2/2024, Ban liên lạc các huyện đã nỗ lực vận động, đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội huyện nói riêng và tỉnh Bến Tre nói riêng với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Mộng Trinh, Trưởng ban liên lạc đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM, Phó Bí thư Đảng ủy khối Bộ Giao Thông Vận Tải TP.HCM phát biểu tại buổi họp.
Bà Trần Thị Mộng Trinh, Trưởng ban liên lạc đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM, Phó Bí thư Đảng ủy khối Bộ Giao Thông Vận Tải TP.HCM phát biểu tại buổi họp.

Theo đó, Ban liên lạc đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, đóng góp ủng hộ cho các sự kiện của huyện, tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đơn vị còn vận động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng, tham gia ủng hộ quỹ khuyến học; xây dựng các công trình dân sinh trong huyện.

Cụ thể, riêng hoạt động của Ban liên lạc đã vận động được gần 240 triệu đồng. Trong đó,  có hoạt động khám chữa bệnh cho người dân ngày 20/4/2024 lên đến 100 triệu đồng, riêng thành viên của Ban ủng hộ 4,5 triệu đồng. Về quỹ khuyến học, thành viên của Ban liên lạc đã tặng 500 tập và 20 học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Tân Thạnh với tổng quà tặng là 23 triệu đồng, hay tại trường THCS Bình Thành với 1.500 tập trị giá 9 triệu đồng,…

Các Đại biểu trong Ban liên lạc huyện.
Các Đại biểu trong Ban liên lạc huyện.

Nổi bật là hoạt động từ Nhóm từ thiện Đạo tràng Mật tịch chùa Viên Minh (TP.Bến Tre) và thành viên Ban liên lạc tham gia nhóm đã đóng góp số tiền 425 triệu đồng dùng trong việc khởi công xây và bàn giao 17 cây cầu trị giá 376 triệu đồng và làm đường, mua nước ngọt,…

Về phía các nhà hảo tâm, được sự hỗ trợ của Ban liên lạc đã vận động được các đoàn y, bác sĩ về thăm và khám bệnh, phát thuốc miễn phí tầm soát về ung thư, tim mạch, xương khớp, phụ khoa, lắp tay chân giả cho 819 lượt người từ các bệnh viện lớn hàng đầu tại TP.HCM hỗ trợ.

Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Ban liên lạc, Phó Chủ tịch huyện Giồng Trôm, Bến Tre.
Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Ban liên lạc, Phó Chủ tịch huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Con số hỗ trợ nhận được từ phía nhà hảo tâm lên đến hơn 2 tỷ đồng trong quý 2. Ngoài các tổ chức bệnh viện còn có các mạnh thường quân đóng góp như và Ngô Ngọc Hoa (Hội đồng họ Ngô TP.HCM); Công đàm khu công nghiệp đặc biệt tặng 3 nhà tình thương cho công nhân ở xã Long Mỹ trị giá 300 triệu đồng (100tr/căn),…

Đặc biệt UBND huyện Giồng Trôm đã vận động chăm lo cho loạt các hoạt động an sinh, kinh tế trong địa bàn huyện lên đến hơn 26,6 tỷ đồng, đây là một con số rất đáng tuyên dương và vinh dự tại huyện.

Chị Nguyễn Thị Tho, Phó thường trực Ban liên lạc huyện Giồng Trôm.
Chị Nguyễn Thị Tho, Phó thường trực Ban liên lạc huyện Giồng Trôm.

Nhờ số tiền này mà huyện đã mang đến, sang sẻ khó khăn với bà con đồng hương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM, giúp đỡ các trường hợp đồng hương gặp khó khăn, yếu thế trong xã hội. Vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bến Tre cũng như mời gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân có năng lực đầu tư phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp, bà Trần Thị Mộng Trinh, Trưởng ban liên lạc đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM cho biết: “Qua quý 1 vừa rồi. Mình họp với Ban liên lạc tỉnh thì Giồng Trôm đã được Ban liên lạc tỉnh tuyên dương là một trong những đơn vị hiện nay đang dẫn đầu tỉnh về cái công tác vận động, chăm lo an sinh xã hội cho dân nghèo và  tỉnh có đề nghị Giồng Trôm phát huy này trong Ban liên lạc để tiếp tục gắn kết làm tốt hơn, công tác chăm lo cho bà con và qua cái phiên họp hôm rồi thì tiếp tục quý 2 thì đến giờ phút này qua cái gắn kết của các anh chị trong ban liên lạc thì mình thấy là hoạt động quý 2 nó cũng tiếp tục cái không khí đó như anh Trung nói phát huy khá tốt, mở màn cho cái hoạt động quý 2 vừa rồi là mình cái ngày 10/4 mình làm cái đợt chăm lo sức khỏe cho bà con, chúng ta làm – lần đầu tiên, cùng một lúc đón 4,5 bệnh viện về thăm khám, thành công là đã khám cho gần 800 suất bà con về các bệnh thấp khớp, tim mạch,…

Ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch huyện Giồng Trôm.
Ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch huyện Giồng Trôm.

Được tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng để có kinh phí chăm lo cho người dân cùng sự giúp sức của các anh/chị em trong Ban liên lạc tỉnh vận động nước sạch, nước khoán về tặng bà con nhân dịp bị nhiễm mặn. Gắn kết trong Ban liên lạc tỉnh rất là quan tâm”.

Phương hướng hoạt động ở quý 3/2024, tiếp tục thực hiện kế hoạch vận động ủng hộ vật chất cho Quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng giao thông nông thôn và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh bằng hoặc cao hơn quý 2.

Quan tâm, thăm hỏi và là cầu nối gắn kết quý bà con đồng hương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM, giúp đỡ các trường hợp đồng hương gặp khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Hiện Ban liên lạc đồng hương huyện đã có kế hoạch nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/204) từ Đoàn khám bệnh của Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên tổ chức 2 đợt khám bệnh, tặng thuốc cho người dân và 2 đợt là 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ cho 200 người và dịp kỷ niệm 79 năm ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam cũng với 200 người được khám và phát thuốc,…

Đoàn Đại điểu tham gia phiên họp chụp hình lưu niệm bế mạc buổi họp.
Đoàn Đại điểu tham gia phiên họp chụp hình lưu niệm bế mạc buổi họp.

Sắp tới đầu tháng 08/2024 sẽ tổ chức khám chữa bệnh  phát quà cho bà con tại 2 xã với hơn 300 suất. Và trong năm nay sẽ bàn giao xong 98 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động hỗ trợ 98 căn trong đó ông Trương Tấn Sang tặng 93 căn và một mạnh thường quân vận động 5 căn. Và trọng điểm cũng giải quyết xong kế hoạch tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách của huyện trong năm nay.

Thực hiện: Thanh Phong

Trả lời