Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật lần cuối trước khi đấu Malaysia

Chiều 26-12, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập chiến thuật cuối cùng trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) trước khi tiếp Malaysia vào 19h30 ngày 27-12 ở bảng B AFF Cup 2022.
Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật lần cuối trước khi đấu Malaysia - Ảnh 1.
Quang Hải tập luyện trên sân Mỹ Đình chiều 26-12 – Ảnh: N.K

Trận đấu với Malaysia được thầy trò HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm. Bởi đây không chỉ là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình ở AFF Cup 2022 mà còn quyết định ngôi đầu bảng B.

Trong khi các cầu thủ khởi động ở ngoài sân, ông Park đã kéo ba thủ môn Đặng Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Toản cùng hai trợ lý thủ môn và phiên dịch ra cầu môn để trao đổi riêng.

Cuộc trao đổi diễn ra gần 10 phút. Trong đó ông Park đặc biệt lưu ý việc ra vào khu vực cấm địa, bắt bóng của các thủ môn, nhất là Văn Lâm – thủ môn sẽ bắt chính ở trận đấu này. Đây là điều có thể hiểu được bởi Malaysia có các chân sút ngoại chơi bóng bổng tốt và tranh chấp lợi hại như Ezequiel Aguero (gốc Argentina), Darren Lok (Anh)…

Ông Park trao đổi với thủ môn Đặng Văn Lâm cùng các thủ môn chiều 26-12 - Ảnh: N.K
Ông Park trao đổi với thủ môn Đặng Văn Lâm cùng các thủ môn chiều 26-12 – Ảnh: N.K

Ở buổi tập chiến thuật cuối cùng này, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tập luyện cực kỳ sung sức. Tuy nhiên, việc anh có ra sân ngay từ đầu hay không trong trận đấu với Malaysia là điều mà ông Park đang cân nhắc.

Malaysia đã thắng hai trận mở màn AFF Cup 2022 trước Myanmar 1-0 và Lào 5-0. Ở hai trận đấu này, đoàn quân của HLV Kim Pan Gon đã cho thấy khả năng phòng ngự tốt trong trận đấu với chủ nhà Myanmar và tấn công không tồi ở hiệp 2 trận thắng Lào sau khi tung các cầu thủ chủ chốt vào sân.

Do đó, ông Park và các học trò không thể chủ quan trong trận tiếp Malaysia dù đã liên tục thắng đối thủ ở những giải đấu trước đó. Đặc biệt là khi Malaysia được dẫn dắt bởi HLV mới Kim Pan Gon (Hàn Quốc).

Dưới đây là những hình ảnh thêm về buổi tập chiến thuật cuối cùng của đội tuyển Việt Nam chiều 26-12.

Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật lần cuối trước khi đấu Malaysia - Ảnh 3.
Tổ trọng tài điều kiển trận Việt Nam – Malaysia chụp hình lưu niệm trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam – Ảnh: N.K
Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật lần cuối trước khi đấu Malaysia - Ảnh 4.
Tiến Linh tập luyện tích cực – Ảnh: N.K
Đội tuyển Việt Nam rèn chiến thuật lần cuối trước khi đấu Malaysia - Ảnh 5.
Tiền vệ Hoàng Đức thoải mái tập luyện – Ảnh: N.K
Tuấn Anh bật nhảy đánh đầu - Ảnh: N.K
Tuấn Anh bật nhảy đánh đầu – Ảnh: N.K

Theo Tuổi trẻ

Trả lời