vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 04:04:35
Liên minh kinh tế Á-Âu hướng tới các FTA khu vực phía đông và lợi ích từ FTA với Việt Nam

Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) do Nga đứng đầu đã có một kế hoạch mở rộng mạng lưới các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong năm nay, ký kết FTA với Serbia, đàm phán khác FTA với Singapore và đang thảo luận về hiệp định với Ấn Độ.

Doanh nghiệp Việt gặp nhiều trở ngại trong xuất khẩu hàng hóa

Trong 2 ngày 19 và 20/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo Thông tin và tham vấn về kết quả khảo sát các biện pháp phi thuế quan trong thương mại dịch vụ.

Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Không để người kinh doanh phải tìm cách lách luật

Những điều chỉnh trong Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đang hướng tới nguyên tắc bảo đảm cho người kinh doanh an toàn và rẻ hơn.

Mức độ hài lòng của doanh nghiệp về cải cách hành chính thuế ngày càng tăng

"Báo cáo đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2019" vừa được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố cho thấy, mức độ hài lòng của doanh nghiệp về cải cách hành chính thuế ngày càng tăng.

Việt Nam thể hiện mạnh mẽ cam kết chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp

Với mục tiêu tăng cường nỗ lực phòng chống các hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã cam kết chủ động hơn trong việc thúc đẩy hợp tác liên ngành nhằm kiểm tra, xác định và xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu có nghi vấn về gian lận hoặc chuyển tải bất hợp pháp.

Giá xăng dự kiến tăng vào ngày mai?

Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng theo giá xăng thế giới.

Toàn cảnh nợ xấu nội bảng của 26 ngân hàng

Thống kê từ 26 ngân hàng, đến cuối tháng 9, tổng nợ xấu nội bảng của những nhà băng này là hơn 113.000 tỷ đồng, tăng hơn 15.000 tỷ so với đầu năm (tương đương tăng khoảng 15%).

Quốc hội chốt tăng lương cơ sở cho công chức lên 1,6 triệu đồng/tháng

Mức lương cơ sở sẽ thêm 110.000 đồng, lên 1,6 triệu đồng một tháng từ tháng 7/2020.

Việt Nam mang Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia đến Singapore

Mục tiêu của Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam tại Singapore là thu hút nguồn lực công nghệ sáng tạo, tạo ra không gian kết nối giữa các DN khởi nghiệp.

Dựng hàng rào bảo vệ hàng hóa xuất khẩu

44 quy chuẩn Việt Nam đã được Bộ Công Thương xây dựng nhằm tạo hàng rào bảo vệ hàng hóa và doanh nghiệp xuất khẩu.

Doanh nghiệp Nhà nước: Giảm sở hữu nhà nước để tăng năng lực số hóa

Việc ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, ngoài một số tập đoàn lớn của Nhà nước đã rất tích cực chuyển đổi thì phần lớn các DN có vốn nhà nước (DNNN) vẫn lúng túng với dòng chảy của cuộc CMCN 4.0…

Chính phủ vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 6,8% năm 2020

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng 6,8% dù bối cảnh kinh tế toàn cầu trong 2020 tiềm ẩn nhiều khó khăn.

Tạo môi trường kinh doanh thông thoáng nhưng phải đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý Nhà nước

Trước thông tin trên một số diễn đàn cho rằng, công tác cải cách hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh chưa thực chất, thậm chí một số Bộ, ngành đưa ra con số các điều kiện được cắt giảm, đơn giản hoá để “lấy thành tích”, trao đổi với Phóng viên Báo Công Thương bên lề kỳ họp thứ 8, các đại biểu Quốc hội cho rằng, không thể phủ nhận những kết quả đã đạt được, tuy nhiên, cũng cần có những thay đổi để công tác này đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.