Diễn đàn Doanh nghiệp VACOD – Bến Tre về hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

Chiều ngày 12-10-2023, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp VACOD – Bến Tre về hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Đức Kiên – Thành viên Hội đồng tư vấn giám sát tài chính của Chính phủ; ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD).

Về phía tỉnh Bến Tre có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn,  đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệp hội tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, cùng hơn 350 doanh nghiệp trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ông Trần Ngọc Tam chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre
Ông Trần Ngọc Tam chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

Diễn đàn Doanh nghiệp VACOD – Bến Tre về hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích sự nỗ lực chung tay của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời cũng là một cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp khắp mọi miền tổ quốc quy tụ về Bến Tre cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư và xúc tiến thương mại, du lịch…

Ông Nguyễn Hồng Sơn chủ tịch hiệp hội hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Ông Nguyễn Hồng Sơn chủ tịch hiệp hội hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) hy vọng rằng, trong thời gian tới Bến Tre sẽ tập trung phát triển kinh tế – xã hội nhanh, toàn diện, bền vững… tăng cường kết nối nội vùng, liên vùng, trong nước và quốc tế, phát triển Bến Tre thành trung tâm đầu mối về kinh tế nông nghiệp gắn với hình thành vùng sản xuất tập trung về trái cây, rau màu, thủy sản, chăn nuôi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn cũng mong muốn: Trong tương lai, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD, tỉnh Bến Tre và các doanh nghiệp sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa, hỗ trợ đặc thù giành cho Bến Tre từ các cấp lãnh đạo trung ương. Những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia và trao đổi giữa doanh nghiệp cùng lãnh đạo tỉnh tại hội nghị này sẽ được các đồng chí lãnh đạo các Ban của Đảng, các Ủy ban của Quốc hội có mặt tại đây lắng nghe, xem xét và truyền tải tới các hội nghị của BCH Trung ương và các kỳ họp của Quốc hội… từ đó góp phần tạo động lực hỗ trợ đưa Bến Tre phát triển nhanh, bền vững.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe tham luận của các chuyên gia về các chủ đề: “Cơ hội và thách thức đối với Doanh nghiệp trong thời gian tới”, “Dòng chảy Xanh trong sản phẩm của Doanh nghiệp bền vững”, “Chính sách tiền tệ và tỷ giá tác động đến Doanh nghiệp trong ngắn hạn – trung hạn và dài hạn”. Bên cạnh đó, còn có ý kiến tâm huyết của các vị lãnh đạo bộ ngành trung ương, VACOD, Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp về các vấn đề kinh tế trong nước và thế giới. Những thông tin từ diễn đàn sẽ là nền tảng to lớn giúp các doanh nghiệp tham dự chương trình vượt qua những khó khăn thách thức và tận dụng tối đa các cơ hội sẵn có để định hướng doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh và bền vững.

Lễ chứng kiến kí kết
Lễ chứng kiến kí kết
Lễ chứng kiến kí kết
Lễ chứng kiến kí kết

Trong khuôn khổ chương trình VACOD, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết nhóm hợp tác chung, với mục tiêu thường xuyên phối hợp triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tại các tỉnh, thành phố trên cả nước; hợp tác, liên kết, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, quảng bá, phát triển thương hiệu, tổ chức các chương trình tọa đàm, tuyên truyền các hoạt động phù hợp với định hướng phát triển của từng tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tin tưởng rằng: Với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, dám nghĩ, dám làm, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền các cấp, đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp 3 miền Bắc-Trung-Nam luôn chủ động nắm bắt những thời cơ, vận hội lớn, vượt qua khó khăn, thách thức; có chiến lược đầu tư dài hạn, chủ động phát kiến những ý tưởng đầu tư, kinh doanh mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, liên kết hợp tác để tạo nên sức mạnh lớn, đủ sức vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển sản xuất kinh doanh với quy mô ngày càng lớn mạnh, đạt nhiều thắng lợi và thành công mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Tỉnh Bến Tre luôn hân hoan chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên cả nước. Đến với Bến Tre, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiếp cận và thực hiện thành công các dự án đầu tư, kinh doanh của mình. Với những tiềm năng mà Bến Tre đang có, cùng với chính sách phát triển phù hợp, gắn với nền văn hóa đặc sắc và con người Bến Tre, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ tìm thấy ở Bến Tre những cơ hội đầu tư mới, đầy triển vọng và phát triển bền vững…”- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Tin và ảnh: PV VietnamEuropa

Trả lời