Đến với “làng của những đứa trẻ” Xuân Lộc

Fruit Farm “làng của những đứa trẻ” là một nông trại du lịch sinh thái, điểm tham quan giải trí, trải nghiệm học tập tọa lạc tại ấp 6, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cách TP. Biên Hòa khoảng 1h30 phút ôtô, TP.HCM khoảng 1h50 phút hành trình di chuyển.

Đội ngũ nhân viên Fruit Farm – “Làng của những đứa trẻ” luôn vui vẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm tạo cảm giác an toàn cho các em khi tham gia trải nghiệm tại đây
Đội ngũ nhân viên Fruit Farm – “Làng của những đứa trẻ” luôn vui vẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm tạo cảm giác an toàn cho các em khi tham gia trải nghiệm tại đây

Tiền thân trước đây là Khu du lịch sinh thái Vườn Hoa Bốn Mùa (điểm du lịch trải nghiệm khá nổi tiếng ở Xuân Lộc với bạt ngàn các loài hoa rực rỡ). Năm 2023 công ty Du Lịch Thái Loan hợp tác khai thác thành điểm học tập giáo dục kỹ năng cho học sinh được chính thức khai trương vào ngày 20/11/2023 với tên gọi Nông trại Trái Cây (Fruit Farm) – “Làng của những đứa trẻ”, nơi chứa đựng tình yêu thương, ngọt ngào và ấm áp dành cho trẻ thơ.

Các em học sinh say mê với hoạt động làm STEM xà phòng, nén thơm tại nông trại
Các em học sinh say mê với hoạt động làm STEM xà phòng, nén thơm tại nông trại

Nông trại trái cây được chia thành nhiều khu vực khác nhau, tái hiện lại khung cảnh của miền quê, từ ao cá, mô hình ruộng lúa, vườn cây ăn quả, những con đường rợp bóng những giàn cây xanh mát, các loài hoa rực rỡ khoe sắc tạo nên không gian tươi mới, yên bình, thư thái, vừa có chút dân gian vừa có chút hiện đại.

Các em vô tư vui đùa, nhảy múa tắm mưa nhân tạo tại Fruit – Farm “Làng của những đứa trẻ”
Các em vô tư vui đùa, nhảy múa tắm mưa nhân tạo tại Fruit – Farm “Làng của những đứa trẻ”

Đây cũng là địa điểm dã ngoại, học tập ngoại khóa thích hợp cho các em nhỏ tham quan tìm hiểu về thiên nhiên, bổ sung thêm những kiến thức kĩ năng với những hoạt động trải nghiệm STEM cùng các trò chơi dân gian hấp dẫn. Đặc biệt là hoạt động TeamBuilding giúp các em thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung vai hợp sức không ngại vượt khó, gian nan.

Tại đây các em được hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cách thoát hiềm khi có sự cố xảy ra
Tại đây các em được hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cách thoát hiềm khi có sự cố xảy ra

Mục tiêu và sứ mệnh của Fruit Farm

Fruit Farm ra đời trên tinh thần phát triển ngành du lịch tại địa phương và bổ sung thêm điểm du lịch cho tỉnh nhà và cả nước. Qua đó góp phần đa dạng hóa cho nền giáo dục với các tiết học ngoại khoá, các hoạt động trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện bổ sung thêm kỹ năng theo nhu cầu của nhà trường và các em học sinh.

Fruit Farm là đứa con tinh thần tâm huyết của Công ty Du Lịch Thái Loan sau quá trình nhiều năm hoạt động về ngành du lịch, tích luỹ được kinh nghiệm, đúc kết từ những thiếu sót, và mang một tinh thần cống hiến cho cộng đồng, bởi vì thế Du lịch Thái Loan cho ra đời nông trại Fruit Farm nhằm đáp ứng tất cả theo nhu cầu của ngành du lịch và ngành giáo dục hiện đại, tuy là một nông trại được ra đời sau các nông trại khác, nhưng BTC đã luôn tập trung chăm chút, tỉ mỉ tạo dựng từng chi tiết nhỏ, thiết lập giáo án phù hợp cho mọi cấp học, phát triển đội ngũ giáo trí viên, hoạt náo viên có trình độ chuyên môn tốt nhất để phục vụ cho quý nhà trường và các em học sinh đến tại nơi đây.

Khi đến với Fruit Farm các em sẽ được trải nghiệm với một không gian xanh mát, không khí trong lành, cùng với hương thơm của những loại cây ăn quả. Qua đó các em sẽ được khoác lên mình những bộ trang phục được tạm gọi là “Chú Tám”, “Cô Tư”, những bộ trang phục thoáng mát của các bác nông dân miền Tây quê hương. Sau đó các em sẽ được hóa thân và trải nghiệm các hoạt động dân dã ít khi còn được nhìn thấy giữa thành phố xô bồ chen chút. Các hoạt động trải nghiệm như: Cấy lúa, bắt cá, tắm mưa, làm các loại bánh dân gian, tìm hiểu công dụng của các loại cây thuốc nam, tìm hiểu quy trình sinh sống của các loài sen đá, các hoạt động tô tượng, đúc tượng, làm các đồ dung học tập, trải nghiệm các hoạt động STEM xà phòng, nến thơm…

Đặc biệt hơn nữa nông trại trái cây Fruit Farm luôn cập nhật các vấn nạn, các vấn đề hot nan giải đang tồn tại trong cuộc sống, sau đó phối hợp với các bộ phận, cơ sở ban ngành liên quan soạn giáo án và Tạo dựng lớp kỹ năng cho học sinh, tiêu biểu là Lớp kỹ năng phòng cháy chữa cháy hiện đang có tại Fruit Farm. Ngoài giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức để phòng ngừa cháy nổ còn có thể giúp các em có thêm sự trải nghiệm là một người lính đang thực hiện công tác giúp đỡ, cứu người bị nạn cháy nổ.

Fruit Farm với phương châm “cho đi những kiến thức, lấy lại sự hài lòng” bởi vì thế mà mỗi ngày tại nơi đây luôn rộn rã những niềm vui của các em học sinh, phụ huynh và cả những giáo viên đang hoạt động trong ngành giáo dục.

Fruit Farm hiện đang là một điểm du lịch thu hút của các em học sinh, quý phụ huynh và quý nhà trường trong tỉnh Đồng Nai, Trong vòng 4 tháng đã có hơn 60 đơn vị trường học cùng với 18.000 học sinh các cấp đã đến học tập trải nghiệm tại nơi đây.

Định hướng tương lai của Fruit Farm.

Anh Huỳnh Dạn, Tổng điều hành (Fruit Farm) – “Làng của những đứa trẻ”. Chia sẽ

Anh Huỳnh Dạn – Tổng điều hành Fruit – Farm chia sẻ về định hướng tương lai của nông trại
Anh Huỳnh Dạn – Tổng điều hành Fruit – Farm chia sẻ về định hướng tương lai của nông trại

“Nông trại trái cây Fruit Farm tuy vừa mới khai sinh chưa tròn một năm nhưng đã nhận được rất nhiều sự yêu thương, quan tâm của các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Không vì lẽ đó mà Fruit Farm chủ quan, xao nhãng. Fruit Farm luôn đi đôi với tâm thế chất lượng dịch vụ phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất và mang lại dịch vụ, giá trị lợi ích cho cộng đồng. Phương hướng sắp tới Nông trại trái cây Fruit Farm sẽ khai thác toàn diện về không gian sinh thái, không gian giải trí, nâng cao tính giáo dục kỹ năng, thay đổi liên tục các chương trình cần thiết và bổ ích phù hợp cho các em học sinh. Đến với Fruit Farm chính là đến với bến bờ sự mong muốn của nhà trường, quý phụ huynh và các em học sinh”.

Các em được trải nghiệm và học cách nhận biết công dụng của các cây thuốc nam trong nông trại
Các em được trải nghiệm và học cách nhận biết công dụng của các cây thuốc nam trong nông trại

Tin và ảnh: Huỳnh Mạnh – Thanh Phong

Trả lời