Đêm thơ Nguyên tiêu thành phố Biên Hoà 2024 tôn vinh giá trị thơ ca Việt Nam

Tối ngày 23/2 (nhằm 14 tháng giêng năm Giáp Thìn) TP.Biên Hoà (T.Đồng Nai) đã tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Biên Hoà năm 2024 nhằm tôn vinh các giá trị thơ ca Việt Nam nói chung và phong trào sáng tác thơ ca quần chúng tại Biên Hoà – Đồng Nai nói riêng.

: Các đại biểu thực hiện nghi thức thả thơ trong đêm thơ Nguyên tiêu thành phố Biên Hòa 2024
: Các đại biểu thực hiện nghi thức thả thơ trong đêm thơ Nguyên tiêu thành phố Biên Hòa 2024

Tại đêm thơ, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hoà Nguyễn Xuân Thanh cho biết Đêm thơ Nguyên tiêu 2024 mang ý nghĩa quan trọng đối với thành phố và là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh giới thiệu nét văn hóa các giá trị thơ ca Việt Nam nói chung cũng như phong trào sáng tác thơ ca quần chúng tại Biên Hòa – Đồng Nai nói riêng.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường đọc bài thơ vừa sáng tác tại đêm thơ
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường đọc bài thơ vừa sáng tác tại đêm thơ

Trong đêm thơ, các đại biểu cùng thực hiện nghi thức thả thơ, thả đèn hoa đăng; nghe PGS.TS Huỳnh Văn Tới kể chuyện thơ; văn nghệ sĩ, các nhà thơ chuyên và không chuyên biểu diễn nghệ thuật, ngâm thơ; thưởng thức các tiết mục múa trống, múa lân. Qua đó, ca ngợi quê hương Đồng Nai nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cùng con người Đồng Nai hiếu khách, kiên trung, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tươi đẹp, hạnh phúc và nghĩa tình.

Theo UBND TP.Biên Hoà cho biết Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên (Rằm tháng Giêng) diễn ra từ giữa đêm 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng âm lịch là một trong những ngày Lễ quan trọng theo phong tục tập quán của người Việt Nam. Tết Nguyên tiêu mang nét đẹp hài hòa được kết hợp giữa văn hóa Việt và văn hóa dân tộc Hoa trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Một tiết mục tại đêm thơ Nguyên tiêu
Một tiết mục tại đêm thơ Nguyên tiêu

Lễ hội mang giá trị cố kết cộng đồng, giao lưu, giao thoa văn hóa của người Hoa nói riêng và với các cộng đồng người khác nói chung làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc.

Tin và ảnh: Pv Thanh Phong – Hoàng Phúc

Trả lời