vietnameuropa.cz@gmail.com

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:39:06
Phía Mỹ tuyên bố Mỹ và Trung Quốc gần chốt được một số phần của thỏa thuận thương mại

Bắc Kinh cũng cần đến sự ủng hộ của doanh nghiệp Mỹ như một cách giành ảnh hưởng tại Washington.

Việt Nam trong nhóm 3 nước đầu tư lớn nhất tại Campuchia

Đầu tư nước ngoài vào Campuchia ngày càng tăng, trong đó Việt Nam là một trong ba nước có vốn đầu tư lớn nhất tại Campuchia.

Nga bỏ USD để quay sang đầu tư vào đồng Nhân dân tệ, Euro và vàng

Thời gian gần đây, chính phủ Nga đang chủ động giảm dự trữ bằng đồng USD để tăng dự trữ lượng Nhân dân tệ, đồng euro và vàng.

Trung Quốc phát hiện vật chất bí ẩn trên vùng tối Mặt Trăng

Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc đã gửi về thêm nhiều hình ảnh về “vật chất có màu huyền bí” được phát hiện trong hố trũng nhỏ ở vùng tối của Mặt Trăng.

Indonesia xây bức tường biển khổng lồ để cứu thủ đô chìm xuống biển

Indonesia đang muốn khẩn trương xây dựng bức tường biển khổng lồ xung quanh Jakarta để ngăn thành phố 10 triệu dân này chìm xuống biển.

Trung Quốc đẩy nhanh việc dỡ bỏ hạn chế đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực tài chính

Trung Quốc quyết định mở cửa hoàn toàn quyền sở hữu nước ngoài đối với các công ty tài chính vào năm 2020, sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Pháp thông qua luật thuế với các ông lớn công nghệ dù cho Mỹ đe dọa

Ngày 11/7, Thượng viện Pháp đã thông qua luật thuế đối với các công ty công nghệ lớn, có khả năng mở ra một mặt trận thương mại mới giữa Mỹ và Liên minh châu Âu.

Việt Nam và Armenia: Quyết tâm nâng cao, tạo đột phá về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Armenia thời gian tới.

Mỹ - Trung “đình chiến” thương mại, chứng khoán châu Á tăng mạnh

Thị trường chứng khoán châu Á lập tức phản ứng tích cực ngay sau khi lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại.

Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam-Ba Lan

Ba Lan đang nhập khẩu rất nhiều sản phẩm nông sản từ châu Âu mà những sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam như gạo, trái cây họ cam quýt, chuối, thuốc lá, dầu dừa...

Đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chiều 22/6, tại Bangkok đã diễn ra các cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao ASEAN với đại diện Hội đồng liên nghị viện ASEAN (ASEAN-AIPA), Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), đại diện thế hệ trẻ ASEAN (ASEAN Youth) nhân dịp Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.

Israel phát triển công nghệ mới phát hiện sớm nguồn gốc tế bào ung thư

Đại học Do thái Jerusalem cho biết các nhà nghiên cứu Israel vừa phát triển một công nghệ mới phát hiện nguồn gốc tế bào ung thư.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với các Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư hàng tỷ USD tại Việt Nam

Chiều 19/6, trong ngày làm việc đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ Chủ tịch của các Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

Brazil cảnh báo Trung Quốc: Đến đầu tư thì được nhưng phải tuân thủ 'luật chơi'

Brazil hoan nghênh các khoản đầu tư từ Bắc Kinh với điều kiện các nhà đầu tư Trung Quốc phải tạo ra việc làm và tuân theo "luật địa phương".

Ông Donald Trump lãi đậm khi bán biệt thự cho tỷ phú Indonesia

Nguồn tin Fox News cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lãi lớn khi bán căn biệt thự ở khu Beverly Hills thuộc thành phố Los Angeles.