Chỉ số công nghệ Nasdaq dẫn dắt đà giảm trên Phố Wall phiên 26/6

Nhiều cổ phiếu công nghệ lớn của Mỹ đi xuống trong phiên giao dịch 26/6, đè nặng lên các chỉ số chính trên Phố Wall, giữa lúc thị trường đang chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được công bố trong tuần này.

Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Phiên này, cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google, giảm 3,2% sau khi nhận được đánh giá tiêu cực của ngân hàng UBS, trong khi cô phiếu của “ông lớn” xe điện Tesla giảm 6,1% sau khi ngân hàng Goldman Sachs hạ bậc đánh giá đối với Tesla.

Các cổ phiếu công nghệ khác cũng chung xu hướng đi xuống là Amazon, công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms, và Microsoft, khiến chỉ cố công nghệ Nasdaq giảm 1,2% xuống 13.335,78 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm chưa đến 0,1% xuống 33.714,71 điểm, còn chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,5% xuống 4.328,82 điểm.

Thị trường phiên này còn bị ảnh hưởng khi sắp đến mùa báo cáo tài chính quý II. Bà Carol Schleif, Giám đốc đầu tư của công ty tài chính BMO, cho biết thời điểm này thường kích hoạt hoạt động chốt lời đối với các cổ phiếu tăng trưởng đã có mức tăng mạnh trong năm nay.

Thị trường đang chờ đợi các số liệu lượng đơn đặt hàng tiêu dùng lâu bền tháng Năm của Mỹ, số liệu về thu nhập cá nhân và giá cả tháng Năm, cùng với số liệu về niềm tin tiêu dùng.

Các báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh giới đầu tư và các nhà giao dịch đang xem xét khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm nữa sau khi tạm dừng tại cuộc họp chính sách tháng này. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ tham dự một diễn đàn của các ngân hàng trung ương tại Bồ Đào Nha vào ngày 28/6.

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất thêm hai lần 0,25 điểm phần trăm nữa trước cuối năm nay, nhưng nhiều nhà giao dịch vẫn cho rằng sẽ chỉ có thêm một đợt nâng lãi suất nữa vào tháng Bảy, theo công cụ Fedwatch của công ty CMEGroup.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên 26/6, chỉ số VN-Index tăng 2,65 điểm lên 1.132,03 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index giảm 0,52 điểm xuống 231,01 điểm.

Nguồn (TTXVN)

Trả lời