Cần Thơ: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Ngày 12 đến 13/05, tại Trường Đại học Cần Thơ, tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, với sự tham gia của hơn 700 dự án. Ngày hội do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND TP. Cần Thơ tổ chức.

 Đại biểu tham dự chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.
Đại biểu tham dự chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI nằm trong khuôn khổ các hoạt động tiếp tục triển khai Quyết định số 1665 ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Sự kiện được tổ chức với mục đích thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục phổ thông trong công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV). Đồng thời, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành trong các cơ sở giáo dục.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024 được phát động từ tháng 8/2023 với 5 lĩnh vực dự thi gồm: Công nghệ, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội.

Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú như tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.
Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú như tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Qua 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 707 bài dự thi, tăng 199 bài so với cuộc thi lần thứ V. Sau vòng sơ loại đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết. Có 80 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội. Số lượng học sinh cấp trung học cơ sở tham gia năm nay tăng so với các cuộc thi trước. Dự án của khối sinh viên mang tính ứng dụng công nghệ mới như IOT, Big Data và AI.

Có nhiều dự án đã được học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu thành công, nhiều dự án đã được triển khai, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các dự án có chất lượng tốt nhất chia theo hai nhóm đối tượng là học sinh và sinh viên.

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, với sự tham gia của hơn 700 dự án.
Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, với sự tham gia của hơn 700 dự án.

Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú như tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV-STARTUP-lần thứ VI); hoạt động giao lưu, trình diễn công nghệ cao giữa các đoàn tham dự ngày hội.

Tin và ảnh: PV Thanh Phong

Trả lời