Ai cũng từng có một thanh xuân đẹp như thế: viết cho nhau ngày họp lớp

Cựu học sinh niên Khóa 1995 – 1999 kỷ niệm 25 năm ngày ra trường

Sáng ngày 30/4, tại Trường THCS Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cựu học sinh niên khóa 1995 – 1999 đã tề tựu về trường và long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày ra trường và tri ân thầy cô.

Thời gian vốn dĩ không dừng lại để đợi chờ một ai, chỉ cần chúng ta quên lãng một chút thôi thì thời khắc sau đã chẳng còn giống thời khắc trước. Ngày còn đi học, chúng tôi thường nói với nhau, rằng sau này nhất định sẽ họp lớp, cùng nhau ôn hết những kỷ niệm đẹp đẽ nhất.

Vậy mà, ra trường, guồng quay công việc, mưu sinh đã cuốn những đứa trẻ năm ấy đi xa nhau, đến nỗi khi nhìn lại có chút tiếc nuối, đau lòng khó thành câu.

Thời trôi qua thật nhanh, nhưng mọi kỷ niệm đẹp thời đó vẫn còn nguyên trong tim mỗi người
Thời trôi qua thật nhanh, nhưng mọi kỷ niệm đẹp thời đó vẫn còn nguyên trong tim mỗi người

Thanh xuân vốn dĩ như một cơn mưa rào, ồ ạt, chóng vánh nhưng ai cũng muốn đắm chìm thật lâu trong cơn mưa ấy. Trong ký ức của các cô cậu học trò năm đó thì khóa 1995 – 1999 THCS Nghĩa Thắng năm đó mãi mãi là miền nhớ đẹp nhất của cuộc đời.

Những năm tháng trên bục giảng ngày đó giờ các bậc Thầy Cô tóc cũng đã bạc, hân hoan khi gặp lại các cô cậu học trò ngày xưa
Những năm tháng trên bục giảng ngày đó giờ các bậc Thầy Cô tóc cũng đã bạc, hân hoan khi gặp lại các cô cậu học trò ngày xưa

Đến dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể và các thầy cô cựu giáo chức từng giảng dạy khóa, cùng rất đông các cựu học sinh niên khóa 1995 – 1999 đang công tác trên mọi miền Tổ quốc tề tựu đông đủ.

Mọi người vỡ òa cảm xúc của những kỷ niệm đẹp thời học sinh khi quay lại ngôi trường đã gắn bó với tuổi thơ của họ
Mọi người vỡ òa cảm xúc của những kỷ niệm đẹp thời học sinh khi quay lại ngôi trường đã gắn bó với tuổi thơ của họ

Giờ đây, những người trẻ năm xưa đều đã trở thành những ông bố bà mẹ, đều đã được công nhận với danh xưng “người lớn”. Gặp lại nhau, bất chợt dòng kỷ niệm sống dậy, sừng sững như chưa bao giờ nhạt phai trong tâm trí họ.

Mỗi người đều mải miết ôm giữ lấy kỷ niệm đẹp như sương mai ấy, vì sợ rằng chỉ cần buông một chút thôi ngăn kéo quá khứ sẽ đóng lại, tình cảm cũng cần sự bồi đắp mới có được sự tròn đầy viên mãn. Kể cả trong tình yêu hay tình bạn đều như thế.

Thương nhớ này, theo suốt đến mai sau

“Mái trường này, nơi chúng em được các Thầy, các Cô chắp cánh biết bao ước mơ, hoài bão của cuộc đời. Những cô cậu học trò nhút nhát năm nào đều đã trưởng thành, có người là kĩ sư, bác sĩ, doanh nhân, và có lẽ điều đặc biệt niên khóa chúng em có …… bạn đang tiếp nối các Thầy các Cô  đứng trên bục giảng tiếp tục dẫn dắt thế hệ tương lai. Và đặc biệt có bạn Trần Thị Hiền  hiện đang công tác tại mái trường THCS Phúc Thắng thân yêu. Những thành tích đó, niềm tự hào đó chúng em xin kính tặng các thầy cô.

Về lại trường, chúng em lại càng tự hào hơn,  khi thấy mái trường giờ đây khang trang to đẹp hơn, bề thế hơn không chỉ là cơ sở vật chất mà cả chất lượng giáo dục của nhà trường.

Mong mỏi về ngày hội ngộ không ít bạn ở xa đếm từng ngày, để được trở lại mái trường xưa, để gặp lại các Thầy, các Cô, bạn bè và ôn lại kỷ niệm của thời áo trắng

Mặc dù bận rộn với công việc gia đình nhưng các vị đại biểu, các thầy cô đã quan tâm, dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em hôm nay. Thay mặt cho các bạn học sinh niên khóa 1995 – 1999 , em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến  các thầy cô đã dạy dỗ và luôn dõi theo ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường qua.

Và để có được chương trình kỉ niệm 25 năm ngày ra trường, ngày trở về đầm ấm, thắm đượm tình nghĩa thầy trò, bạn bè, chúng em xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, của tất cả các quý thầy cô. Và cũng xin chân thành cảm ơn, các bạn trong lớp  đã hết sức nhiệt tình, trách nhiệm dày công chuẩn bị để chúng ta có buối gặp mặt hôm nay”.

Đại diện hội cựu học sinh lên trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập
Đại diện hội cựu học sinh lên trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập

Những hình ảnh thời khắc ngày gặp lại với họ mà nói sẽ là những dấu ấn đẹp đẽ, long lanh nhất trong quãng đời mai sau. Người ta thường bảo, ngày cấp 2 ngây thơ, đơn thuần xem tình bạn là niềm vui hạnh phúc lớn lao nhất.

Và ở mỗi giai đoạn cuộc đời người ta có những nỗi sợ khác nhau. Ngày đi học, sợ kiểm tra, sợ những kỳ thi căng thẳng, những phương trình toán học khó nhằn và những bài văn viết mãi không hồi kết…

Dù thời gian có trôi đi, vạn vật có đổi dời thì những ký ức đẹp đẽ năm xưa thì vẫn còn mãi vẹn nguyên. Dẫu biết rằng con đường chúng ta không tránh khỏi những khúc quanh co, nhưng điều đáng trân quý thì mãi sáng tươi như giấc mơ thuở thiếu thời.

Tin và ảnh: Son Ta

Trả lời