Quảng cáo TOP 1

Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích

07:58, 18/07/2021BIENTAPThời sự
(0 Đánh giá)
Số người chết do lũ lụt tại tây Đức và Bỉ đã tăng lên hơn 125 người, giới chức địa phương cho biết, khi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hàng trăm người khác bị mất tích.

Thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức, bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. (Ảnh: Guardian)

Giới chức tại bang Rhineland-Palatinate của Đức cho biết, 63 người tại bang này đã thiệt mạng do lũ lụt, trong khi tại bang láng giềng Bắc Rhine-Westphalia số người thiệt mạng là 43.

Giới chức Đức cảnh báo số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng lên và khoảng 1.300 người tại quận Ahrweiler vẫn chưa có thông tin, trong khi những nỗ lực để liên lạc với những người này bị hạn chế do mạng di động bị hư hại.

Các chuyên gia cho biết, những thảm họa thiên tai như này có thể diễn ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu. “Một số nơi tại Tây Âu đã có lượng mưa trong hai ngày tương đương với tổng lượng mưa trong hai tháng”, bà Clare Nullis, người phát ngôn của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), cho biết.

Trong khi bà Clare Nullis cho rằng còn quá sớm để khẳng định lũ lụt và đợt nắng nóng trước đó là do tình trạng nóng lên toàn cầu nhưng khủng hoảng về khí hậu “đang tăng về tần suất các hiện tượng cực đoan trong khi nhiều đợt thời tiết đơn lẻ đã cho thấy bị tồi tệ hơn bởi hiện tượng ấm lên toàn cầu”.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, Annelies Verlinden, cho biết, số người chết do lũ lụt tại nước này đã tăng lên 20 người và còn 20 người khác vẫn mất tích. Phần lớn người thiệt mạng được tìm thấy chung quanh thành phố Lìege – thành phố có dân số 200 nghìn người, mặc dù một lệnh sơ tán đối với các quận trung tâm và khu vực dọc theo sông Meuse đã được ban bố.

Mặc dù chưa có thương vong về người, Thụy Sĩ, Luxembourg và Hà Lan cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, với những đợt lũ quét tại những ngôi làng ở Schleitheim và Beggingen của Thụy Sĩ, một vài thị trấn ở Luxembourg đã được sơ tán trong ngày 15/7. Trong khi, hàng trăm người cũng được yêu cầu sơ tán tại thành phố Maastricht, phía nam Hà Lan.

Một số hình ảnh thiệt hại lũ lụt nặng nề tại Đức và Bỉ:

Thiệt hại lũ lụt tại Blessem, Đức.

Thành phố Schwerte, thuộc vùng Ruhr, tại Đức.

Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức

Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức.

Ngôi làng làng Schuld, khu vực Eifel, Đức.

Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức.

Hình ảnh tại thị trấn Erfstadt-Blessem, phía nam thành phố Cologne, Đức.

Hình ảnh tại thành phố Verviers, tỉnh Lìege, Bỉ.

Hình ảnh tại thành phố Verviers, tỉnh Lìege, Bỉ.

BÔNG MAI (Theo Guardian)

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/so-nguoi-chet-do-lu-lut-tai-chau-au-vuot-125-nguoi-hang-tram-nguoi-mat-tich-655481/