Quảng cáo TOP 1

Nghĩa tình người Tây Nguyên tiếp sức TPHCM chống dịch

12:49, 20/07/2021BIENTAPThời sự
(0 Đánh giá)
Nhiều tổ chức, cá nhân các tỉnh miền núi Tây Nguyên người góp mớ rau, rổ trứng, lấy ô tô chuyển vào giúp người dân TP. HCM sớm vượt qua đại dịch, ổn định phát triển kinh tế.

Các bạn trẻ ở Đắk Lắk chuẩn bị vận chuyển rau củ vào TP HCM. Ảnh: Hoàng Thiên Nga

Những ngày này, chị Lê Thị Hồng Trị (42 tuổi, TP.Pleiku) cùng nhóm bạn 4 người bận rộn liên hệ về từng thôn, làng tìm rau củ gửi vào TP.HCM. Chị nói, lúc đầu bản thân làm cùng một vài người, tuy nhiên, khi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội được nhiều người ủng hộ, hỗ trợ. Nhóm phân chia nhiệm vụ rõ ràng, người lo xe tải, người lo giấy tờ, thủ tục, người chịu trách nhiệm liên hệ với các nhóm, tổ chức trong TP. HCM để phân phối hàng hóa, không để tồn đọng.

Để thực phẩm giữ được dài ngày, nhóm từ thiện của chị Trị chủ yếu lấy các loại củ, còn rau khi nhổ lên sẽ không rửa mà bọc vào bì ni-lông giúp tươi được lâu ngày. Riêng trái cây, nhóm lựa quả còn xanh, khi vào đến TP.HCM vừa chín.

“Giá rau ở Gia Lai những ngày qua tăng lên nhưng nhiều nhà vườn biết nhóm chúng tôi đi mua gửi vào TP.HCM nên chỉ lấy giá gốc, có nơi còn gửi cùng cả chục ký (kg) rau củ kèm theo vào vùng dịch”, chị Trị chia sẻ.

Nhóm từ thiện của chị Trị bốc rau củ lên xe chuẩn bị vận chuyển vào TP. HCM

Trên trang Facebook của nhà báo Hoàng Thiên Nga (nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên) thời điểm này tràn ngập hình ảnh, câu chuyện ấm áp khi nông dân, chủ trang trại, nhà tài trợ có gì cho nấy, chở đến bằng đủ loại phương tiện để đưa vào các tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội. Lực lượng cảnh sát cơ động, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk; kênh Mặt trận Tổ quốc tỉnh này đã gom hàng trăm tấn hàng hóa, rau xanh, mượn trụ sở Tỉnh Đoàn làm nơi tiếp nhận. Nhóm “Rau 47” cũng quyên góp tròn 100 tấn rau củ, nhóm "Đắk Lắk hướng về BD-TP.HCM" đã trao tặng hơn 100 tấn, giờ vẫn đang huy động thêm.

Thanh niên đồng lòng

Chị Hà Thị Giang Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn đến lực lượng chức năng chống dịch

“Ở đâu khó có thanh niên”, bởi vậy ngay từ những ngày đầu Gia Lai phát hiện ca nhiễm bệnh COVID-19 trên địa bàn, tất cả các tổ chức cơ sở Đoàn ở Gia Lai đã thành lập 128 đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với 1,3 nghìn đoàn viên thanh niên tham gia; dọn dẹp vệ sinh, kích hoạt lại các khu cách ly; phối hợp rà soát người đi từ vùng dịch về, làm kính chắn giọt bắn…

Chỉ sau ba ngày đăng tải những câu chuyện, hình ảnh với mong muốn hỗ trợ người dân vùng dịch TP.HCM, Đoàn Thanh niên thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa) đã nhận được 30 tấn rau củ quả của các nhà hảo tâm.

Anh Trần Văn Chương, Bí thư Đoàn thị trấn Đak Đoa xúc động nói, những chuyến xe chở đầy rau củ quả, nhu yếu phẩm không chỉ góp phần san sẻ khó khăn với người dân TP.HCM mà còn mang theo tình cảm của người dân huyện Đak Đoa gửi đến bà con vùng dịch.

Chương trình “Tuổi trẻ Kon Tum hướng về Sài Gòn” đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ và người dân tại Kon Tum. Theo anh Trần Văn Cao Sang, Chủ nhiệm CLB I love Kon Tum, chỉ sau ít ngày phát động, chương trình đã nhận được hàng chục tấn nông sản, trái cây, rau củ quả các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác, tiếp tế cho TP. HCM, mong bà con sớm vượt qua đại dịch.

Nguồn: https://tienphong.vn/nghia-tinh-nguoi-tay-nguyen-tiep-suc-tphcm-chong-dich-post1357201.tpo